Trang trí nhà bằng xương rồng không còn quá mới lạ với mọi người. Tuy nhiên, một số người không biết cách nên dễ làm xương rồng bị chết, không phát triển. Thiết kế Moon sẽ chỉ cho bạn 3 lưu ý khi trang trí nhà bằng xương rồng.

1. Lựa chọn loại cây phù hợp
trang trí nhà bằng xương rồng

3 lưu ý quan trọng khi trang trí nhà bằng xương rồng

Xương rồng được biết đến là loài cây dễ sống, phát triển. Thế nên nhiều người nhầm tưởng rằng mình có thể trồng ở mọi nơi, mọi điều kiện và không cần chăm sóc quá nhiều. Tuy nhiên đây là một nhận định hoàn toàn sai lầm. Xương rồng là một loài cây dễ sống, nhưng phải được trồng trong một môi trường thích hợp.

trang trí nhà bằng xương rồng

3 lưu ý quan trọng khi trang trí nhà bằng xương rồng

Có một số loại cây ưa nắng nên không thể thích nghi được môi trường trong nhà. Một số loại thích ẩm,  thích nước. Nên trồng những nơi khuất bóng, có nhiều nước. Một số loại xương rồng dễ trồng trong nhà như: Xương rồng cầu vồng, Xương rồng ngọc bích hay thanh sơn… Các bạn chỉ cần chú ý đến đặc điểm của từng cây là dễ dàng tìm được một loại cây phù hợp.

>> Làm thế nào để trang trí cây xanh trong nhà đúng cách

2. Tưới nước thôi là chưa đủ

Như đã nói, nhiều người thường nhầm tưởng chăm sóc xương rồng rất dễ, chỉ cần tưới nước. Tuy nhiên, cần phải chúng ta phải biết tưới nước phù hợp. Có những chậu cứ 2 đến 3 ngày tưới một lần. Nhưng có những chậu một tuần tưới một lần cây vẫn phát triển tốt. Lượng nước tưới phụ thuộc vào loại cây mình trồng cần nhiều nước hay không. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào độ thoát nước của đất và lượng ẩm trong nhà. Cách dễ dàng để nhận biết lúc nào cần tưới là hãy nhìn vào đất. Nếu bạn thấy đất quá khô thì đã đến lúc tưới nước rồi đây. Ngược lại, đất có vẻ ướt và mềm thì chưa cần tưới.

trang trí nhà bằng xương rồng

3 lưu ý quan trọng khi trang trí nhà bằng xương rồng

Ánh sáng cũng là điều bạn nên quan tâm. Bạn nên thường xuyên đưa cây ra nhà để “tắm nắng”. Nó cũng cần nhiều ánh sáng để quang hợp tốt, thời điểm tốt nhất là mỗi sáng sớm. Ngoài ra, dinh dưỡng cũng là một yếu tố quan trọng. Chúng ta cần bổ sung dinh dưỡng cho cây.

3. Cần biết các tình trạng của cây
trang trí nhà bằng xương rồng

3 lưu ý quan trọng khi trang trí nhà bằng xương rồng

Để cây được phát triển lâu dài, bạn phải biết được các tình trạng của cây. Như thế nào là cây phát triển tốt nhất, như thế nào là cây đang có dấu hiệu bị bệnh. Từ đó, chúng ta có cách khắc phục kịp thời và nhanh chóng nhất. Ví dụ, lúc thân cây hơi mềm hơn bình thường, có lẽ nó đang bị úng nước. Chúng ta phải hạn chế tưới nước và thay đất để thoát nước tốt hơn.

>>5 loại cây giúp trang trí nhà hợp phong thủy

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã thêm kiến thức về trang trí nhà bằng xương rồng. Nếu bạn đang muốn thiết kế nhà ở hoặc văn phòng,.. hãy liên hệ Thiết kế Moon ngay.Chúng tôi tự hào là đơn vị thi công và thiết kế hàng đầu Việt Nam.

 

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG

CÔNG TNHH MTV THIẾT KẾ MẶT TRĂNG (MOON DESIGN)
ĐỊA CHỈ: TẦNG 9, SỐ 10 HẢI PHÒNG, QUẬN HẢI CHÂU, TP ĐÀ NẴNG
HOTLINE: 0979 723 464 – 0989 608 993
FACEBOOK: MOON DECOR
EMAIL: KIENTRUCMOON@GMAIL.COM