Hiện nay, rất nhiều người có mong muốn được kinh doanh nhà hàng. Tuy nhiên lại lo lắng không biết mình có đủ vốn để kinh doanh hay không. Cùng Thiết kế Moon tìm hiểu tiền vốn kinh doanh nhà hàng nhé!

Trước khi xác định tiền vốn kinh doanh nhà hàng, bạn cần phải xác định, lên kế hoạch rõ ràng cho việc kinh doanh của mình. Nhà hàng của mình sẽ là nhà hàng bình dân hay theo tiêu chuẩn 5 sao. Mặt bằng của bạn ở trên một con phố đông đúc hay chỉ cần mặt bằng rộng, thoáng?… Trả lời được tất cả những câu hỏi này thì bạn đã có thể tưởng tượng ra nguồn vốn mà mình sẽ phải chi. Nguồn vốn thường sẽ dành cho các mục sau:

tiền vốn kinh doanh nhà hàng

BẠN CẦN BAO NHIÊU TIỀN ĐỂ CÓ THỂ KINH DOANH NHÀ HÀNG?

1. Thuê mặt bằng kinh doanh

Để kinh doanh nhà hàng mang lại hiệu quả, tiền thuê mặt bằng có thể dao động từ 50 đến 300 triệu/tháng. Con số chính xác sẽ còn phụ thuộc nhiều vào quy mô và vị trí mặt bằng. Bạn nên tránh suy nghĩ việc mặt bằng rẻ sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí. Bởi nó luôn ẩn chứa nhiều rủi ro.

>> Bí quyết chọn mặt bằng cho người mới bắt đầu kinh doanh

Một mặt bằng tốt là mặt bằng phù hợp với hình thức kinh doanh của bạn. Giả sử, bạn kinh doanh nhà hàng 5 sao. Trong lúc đó, không gian của bạn là một nơi khó tìm, chật và không thể hiện được sự sang trọng. Vậy thì số tiền bạn chi đó không mang lại hiệu quả. Thậm chí là bạn sẽ phải nhận nhiều hậu quả khác sau này.

tiền vốn kinh doanh nhà hàng

BẠN CẦN BAO NHIÊU TIỀN ĐỂ CÓ THỂ KINH DOANH NHÀ HÀNG?

2. Tiền mua cơ sở vật chất

Trong việc kinh doanh nhà hàng, cơ sở vật dụng luôn chiếm một số lượng lớn trong nguồn vốn. Nó thường chia ra 4 nhóm gồm vật dụng đồ bếp, phục vụ, trang trí và một số vật dụng khác.

Cơ sở vật chất để tạo nên một nhà hàng gồm rất nhiều vật dụng nhưng cơ bản là chia làm 4 nhóm lớn: Nhóm vật dụng đồ bếp, phục vụ, trang trí, một vài vật dụng  khác. Thường thì số tiền chi ra để mua là một số tiền khá lớn. Nếu bạn chỉ mua những vật dụng bình thường, không cầu kỳ và giá rẻ thì tổng sẽ rơi vào khoảng trên dưới 300 triệu đồng. Còn những nhà hàng lớn, cần trang trí nhiều vật dụng đắt tiết thì số tiền bỏ ra là rất lớn.

tiền vốn kinh doanh nhà hàng

BẠN CẦN BAO NHIÊU TIỀN ĐỂ CÓ THỂ KINH DOANH NHÀ HÀNG?

3. Tiền duy trì nhà hàng

Sau khi đi vào hoạt động, thì bạn sẽ cần có nhiều chi phí để duy trì hoạt động cho nó. Ví dụ như các khoản tiền Marketing, tiền lương cho nhân viên, nguyên liệu,.. Những khoản tiền này không hề nhỏ chút nào. Do đó, bạn cần phải quản lý thật kỹ những chi phí này để có thể kiếm lời.

>> Điểm danh các lỗi khiến việc kinh doanh nhà hàng của bạn gặp thất bại

Ngoài ra, chúng ta cần phải có một khoản tiền dự trữ, tiền cho các chi phí phát sinh khác. Từ những chia sẻ trên đây, bạn hoàn toàn có thể tính được tiền vốn kinh doanh nhà hàng mà bạn phải có. Nếu muốn thiết kế nhà hàng, hãy liên hệ Thiết kế Moon theo thông tin bên dưới.

 

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG

CÔNG TNHH MTV THIẾT KẾ MẶT TRĂNG (MOON DESIGN)

ĐỊA CHỈ: TẦNG 9, SỐ 10 HẢI PHÒNG, QUẬN HẢI CHÂU, TP ĐÀ NẴNG

HOTLINE: 0979 723 464 – 0989 608 993

FACEBOOK: MOON DECOR

EMAIL: KIENTRUCMOON@GMAIL.COM