Để có được một quán cafe thành công thì nó phụ thuộc rất nhiều vào chi phí xây dựng. Không phải chi phí nhiều thì sẽ thành công và ngược lại. Chi phí phải được sử dụng đúng mục đích và đúng điểm thì sẽ mang lại hiệu quả cao hơn nhiều. Cùng Thiết kế Moon tìm hiểu cách tính chi phí mở quán cafe nhé!

1. Xác định số vốn mình có
tính chi phí mở quán cafe

BẠN CÓ BIẾT CÁCH TÍNH CHI PHÍ MỞ QUÁN CAFE HIỆU QUẢ KHÔNG?

Khi bạn có ý định kinh doanh quán cafe thì bạn phải xác định được số vốn mình có. Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng tài chính của bạn. Tùy thuộc vào số tiền bạn bỏ ra mà có cách xây dựng và thiết kế quán cafe cho phù hợp.

>> Kinh nghiệm kinh doanh quán cafe cóc “một vốn bốn lời”

2. Khảo sát thị trường và lên ý tưởng thiết kế quán cafe

Khi đã có vốn đầu tư, bạn phải khảo sát thị trường và đối thủ cạnh tranh của mình. Nghe thì không liên quan nhưng việc khảo sát thị trường sẽ giúp bạn biết thị trường và khách hàng cần gì. Từ đó, bạn nên đầu từ và đáp ứng những nhu cầu của khách hàng. Đây sẽ là cách để bạn chinh phục khách hàng nhưng không cần tốn quá nhiều sức.

tính chi phí mở quán cafe

BẠN CÓ BIẾT CÁCH TÍNH CHI PHÍ MỞ QUÁN CAFE HIỆU QUẢ KHÔNG?

Tiếp theo, bạn nên lên ý tưởng cụ thể cho thiết kế quán cafe của mình. Mỗi phong cách thiết kế sẽ thu hút một đối tượng khách hàng riêng và có cách tính chi phí khác nhau. Ví dụ,, với quán cafe sách thì bạn nên đầu tư nhiều chi phí cho sách. Hay với cafe sân vườn thì hãy đầu tư nhiều vào khâu trang trí.

3. Tính chi phí mở quán cafe

Có rất nhiều khoản tiền và chi phí phát sinh, tuy nhiên dưới đây là một số khoản tiền nhất định phải có.

  • Chi phí thuê mặt bằng: Thường sẽ chiếm khoảng 30% chi phí mở quán. Tuy nhiên, tùy vào từng quy mô và địa điểm quán khác nhau thì giá thuê sẽ có sự chênh lệch.

>> Có nên mua lại quán cafe không? Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định

  • Chi phí thiết kế và trang trí quán cafe: bạn nên dành khoảng 20% để đầu tư cho các khoản phí này.
  • Chi phí đầu tư vào thiết bị bán hàng: Thường sẽ chiếm khoảng 25-30% số vốn. Nó thường bao gồm các loại máy móc pha chế, máy xay,… Bạn nên đầu tư vào những sản phẩm chất lượng. Bởi tính về dài thì cách đầu tư này sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều.
tính chi phí mở quán cafe

BẠN CÓ BIẾT CÁCH TÍNH CHI PHÍ MỞ QUÁN CAFE HIỆU QUẢ KHÔNG?

  • Chi phí nguyên vật liệu cafe ban đầu: Chi phí này thường sẽ chiếm khoảng 10%. Trong thời gian đầu thì bạn không nên tốn quá nhiều tiền cho khoản này. Nên kinh doanh một thời gian rồi bạn sẽ tìm ra được nhu cầu của khách hàng. Lúc này bạn sẽ đầu tư chính xác hơn.
  • Chi phí phát sinh: Bạn nên dành từ 10% – 15% để phòng cho các chi phí phát sinh. Nên nhớ, khi kinh doanh thì bạn nên có những khoản tiền để phòng ngừa các rủi ro.

Trên đây là cách tính chi phí mở quán cafe. Nếu bạn muốn thiết kế quán cafe, hãy liên hệ Thiết kế Moon. Chúng tôi hân hạnh được hợp tác với quý vị.

 

 

 

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG
CÔNG TNHH MTV THIẾT KẾ MẶT TRĂNG (MOON DESIGN)
ĐỊA CHỈ: TẦNG 9, SỐ 10 HẢI PHÒNG, QUẬN HẢI CHÂU, TP ĐÀ NẴNG
HOTLINE: 0979 723 464 – 0989 608 993
FACEBOOK: MOON DECOR
EMAIL: KIENTRUCMOON@GMAIL.COM