Xu hướng kinh doanh cafe ngày càng thu hút nhiều người. Tuy nhiên, có rất nhiều quán cafe phải đóng cửa chỉ từ 1-2 năm hoạt động. Từ những thất bại của các quán cafe đó chúng ta có thể rút ra những bài học gì? Cùng Thiết kế Moon tìm hiểu cách kinh doanh cafe hiệu quả nhé!

>> Muốn kinh doanh quán cafe thành công phải biết cách quản lý

1. Những lỗi thường mắc phải

Mở quán theo trào lưu

Đây là  nguyên nhân chính khiến quán cafe phải đóng cửa hoặc hoạt động kém hiệu quả. Bởi vì chỉ mở quán theo trào lưu, người chủ không có các kiến thức liên quan và sự am hiểu, đam mê trong lĩnh vực này. Để kinh doanh quán cafe thành công, chúng ta không chỉ phải có kiến thức về kinh doanh. Mà còn phải có các kiến thức về cafe cũng như biết được nhu cầu của khách hàng. Việc mở quán theo trào lưu mà thiết đi những kiến thức thì thất bại cũng là điều dễ hiểu.

kinh doanh quán cafe

BẠN ĐÃ HỌC ĐƯỢC GÌ TỪ NHỮNG THẤT BẠI CỦA CÁC QUÁN CAFE?

Chọn địa điểm kinh doanh không hợp lý

Địa điểm kinh doanh đóng vai trò quan trọng đến sự thành công của quán cafe. Cho dù quán bạn có chất lượng cafe ngon hay phục vụ tốt nhưng địa điểm nổi bật thì cũng ảnh hưởng xấu đến doanh thu của bạn. Mặt khác, nếu quán cafe của bạn có địa điểm hợp lý, có thể thu hút được khách hàng thì cũng đã có thể tăng doanh thu.

Không lấy khách hàng làm trung tâm

Không chỉ kinh doanh cafe mà trong các lĩnh vực khác, khách hàng phải là trung tâm. Việc không quan tâm đến khách hàng dẫn đến quán không hiểu được tâm lý khách hàng. lLựa chọn thức uống không phù hợp. Thái độ phục vụ không tôn trọng khách hàng, khách hàng phải chờ đợi. Đây là những lỗi thường mắc phải nhất.

kinh doanh quán cafe

BẠN ĐÃ HỌC ĐƯỢC GÌ TỪ NHỮNG THẤT BẠI CỦA CÁC QUÁN CAFE?

2. Bài học kinh nghiệm

Đầu tiên, bạn phải trang bị đầy đủ các kiến thức về kinh doanh và trong lĩnh vực cafe. Có được kiến thức rồi, bạn sẽ dễ dàng biết cách phục vụ khách hàng và có các loại thức uống ngon nhất. Hãy dành thời gian để khảo sát thị trường và biết được nhu cầu của khách hàng.

>> 5 đặc điểm tạo nên thương hiệu quán cafe

Trước khi thiết kế cafe, hãy quan tâm đến địa điểm kinh doanh và các phong cách thiết kế. Ngoài ra, cũng nên chú trọng vào công tác tuyển nhân viên. Bởi nhân viên là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng. Do đó, nhân viên phải có thái độ phục vụ tốt, tận tâm thì khách hàng mới hài lòng và ủng hộ quán.

kinh doanh quán cafe

BẠN ĐÃ HỌC ĐƯỢC GÌ TỪ NHỮNG THẤT BẠI CỦA CÁC QUÁN CAFE?

Trên đây là một số bài học kinh doanh cafe. Nếu bạn muốn thiết kế nhà ở, quán cafe,.. hãy liên hệ Thiết kế Moon. Chúng tôi tự hào là đơn vị thiết kế và thi công hàng đầu Việt Nam.

 

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG
CÔNG TNHH MTV THIẾT KẾ MẶT TRĂNG (MOON DESIGN)
ĐỊA CHỈ: TẦNG 9, SỐ 10 HẢI PHÒNG, QUẬN HẢI CHÂU, TP ĐÀ NẴNG
HOTLINE: 0979 723 464 – 0989 608 993
FACEBOOK: MOON DECOR
EMAIL: KIENTRUCMOON@GMAIL.COM