Tạm biệt năm cũ với nhiều điều nuối tiếc. Cùng đón Xuân sang với nhiều sự cầu chúc cho một năm an lành. Một trong những điều không thể bỏ qua để chào đón năm mới là dọn dẹp nhà cửa, làm mới không gian để đón lộc tài. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn những bí kíp dọn dẹp nhà cửa tiết kiệm thời gian và dễ dàng. Cùng nhau tham khảo nhé.

1. Sắp xếp các vật dụng, thiết bị gọn gàng

Trước khi tiến hành dọn dẹp nhà cửa, chị em cần lên kế hoạch khoa học. Nó phù hợp với từng khung thời gian cụ thể và phù hợp với từng công việc. Một số quy tắc giúp cho việc dọn nhà gọn gàng hơn đó chính là:

  • Đồ ở đâu thì để ở đó. Ví dụ như ly uống nước để bàn khách hoặc bàn nhà bếp thì nên đặt đúng ở vị trí đó. Không nên đem ly này bỏ qua chỗ ly kia,…
dọn dẹp nhà cửa

BÍ KÍP DỌN DẸP NHÀ CỬA SIÊU NHANH ĐÓN TẾT 2020

  • Những chai nhựa rỗng nếu không tái chế được nữa thì có thể bán cho người mua ve chai. Vừa giúp môi trường sạch hơn. Vừa giúp cho người ta có thêm một chút ít nguồn thu nhập
  • Phân loại thùng chứa các vật dụng. Việc phân loại này giúp cho bạn dễ dàng nhận biết đồ dùng đó. Cũng như những thành viên gia đình cũng dễ dàng tìm kiếm.
dọn dẹp nhà cửa

BÍ KÍP DỌN DẸP NHÀ CỬA SIÊU NHANH ĐÓN TẾT 2020

>> Có thể bạn quan tâm: MẸO GIÚP NHÀ Ở CỦA BẠN THOÁNG MÁT HƠN

2. Vứt bỏ những đồ dùng không cần thiết trong nhà

Những đồ dùng cá nhân hay những vật dụng, thiết bị đã quá cũ không thể sử dụng được. Hãy vứt bỏ chúng đi để không gian bớt chật chội hơn. Đa số các thiết kế nhà ở mới bây giờ đều có kho riêng cả. Hẫy cất chúng vào đó để có không gian mới. Không gian được sạch sẽ và hiện đại hơn.

dọn dẹp nhà cửa

BÍ KÍP DỌN DẸP NHÀ CỬA SIÊU NHANH ĐÓN TẾT 2020

>> Đọc thêm: THIẾT KẾ NHÀ Ở ĐẸP DÀNH RIÊNG CHO HỘI ĐỘC THÂN

Nếu như bạn quá tiếc nuối chúng thì có thể tái sử dụng những đồ dùng đó. Hoặc trang trí chúng sao cho đẹp mắt hơn. Như vậy cũng sẽ giúp mẫu nhà ở đẹp hơn.

3. Làm sạch mọi ngóc ngách

Với sàn nhà hay đồ dùng bằng gỗ, bạn dùng nước muối lau lên bề mặt để tăng độ bền và chống mục hiệu quả. Với các đồ dùng khác như bồn rửa có thể dùng baking soda, hiệu quả đem lại tốt hơn.

dọn dẹp nhà cửa

BÍ KÍP DỌN DẸP NHÀ CỬA SIÊU NHANH ĐÓN TẾT 2020

Với các cửa kính hoặc gương thì cắt 1 lát khoai tây dày. Chà xát lên mặt gương, sau đó lấy giấy báo đã vò nát lau lên, mặt gương sẽ sạch sẽ, sáng bóng hơn rất nhiều.

dọn dẹp nhà cửa

BÍ KÍP DỌN DẸP NHÀ CỬA SIÊU NHANH ĐÓN TẾT 2020

Thiết kế Moon rất hi vọng bạn sẽ có một cái Tết thật ấm no với những bí kíp dọn dẹp nhà cửa siêu nhanh, siêu dễ này nhé. Moon cung chúc tất cả mọi người một năm mới an lành. Và hãy luôn ủng hộ chúng tôi ở các bài viết tiếp theo nhé.

 

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG
CÔNG TNHH MTV THIẾT KẾ MẶT TRĂNG (MOON DESIGN)
ĐỊA CHỈ: TẦNG 9, SỐ 10 HẢI PHÒNG, QUẬN HẢI CHÂU, TP ĐÀ NẴNG
HOTLINE: 0979 723 464 – 0989 608 993
FACEBOOK: MOON DECOR
EMAIL: KIENTRUCMOON@GMAIL.COM