Làm thế nào để tăng doanh thu quán cafe luôn là một câu hỏi lớn với các chủ tiệm. Ngày nay, các quán cafe mọc lên ngày càng nhiều, do đó sự cạnh tranh diễn ra ngày càng khốc liệt. Nhưng có một số bí quyết có thể tăng doanh thu quán cafe hiệu quả. Cùng Thiết kế Moon tìm hiểu nhé!

1. Tối ưu hóa thời gian mở cửa

Lợi nhuận sẽ chỉ có khi bạn phục vụ khách hàng theo cách tốt nhất có thể. Do đó, bạn nên sẵn sàng phục vụ bất cứ lúc nào khi khách hàng có nhu cầu. Điều này có thể thấy rõ ở các quán cafe mở cửa mọi ngày trong năm. Ngoài ra, xu hướng quán cafe tiện lợi 24h cũng đang thu hút được rất nhiều người.

>> 3 bước dễ thực hiện nhưng hiệu quả kinh doanh quán cafe tăng rõ rệt

tăng doanh thu quán cafe

BÍ QUYẾT TĂNG DOANH THU BẠN CÓ THỂ ÁP DỤNG CHO MỌI QUÁN CAFE

Song song với đó, lịch làm việc của nhân viên cũng cần có sự cân đối. Bạn nên sắp xếp nhiều nhân viên vào khung giờ cao điểm. Mặt khác, những khung giờ vắng khách có thể có ít nhân viên hơn. Điều này sẽ giúp bạn tránh sự lãng phí nhân sự và tăng lợi nhuận cho quán cafe.

2. Mở workshop về chủ đề cafe

Làm sao để khách hàng có thể thưởng thức và chia sẻ về các loại cafe? Bằng cách nào để thu hút khách hàng thưởng thức nhiều loại thức uống mới? Làm sao để kết nối cộng đồng yêu thích cafe? Các buổi workshop có thể cho chúng ta thực hiện điều đó một cách dễ dàng.

tăng doanh thu quán cafe

BÍ QUYẾT TĂNG DOANH THU BẠN CÓ THỂ ÁP DỤNG CHO MỌI QUÁN CAFE

Tùy vào mục đích mà bạn có thể thực hiện buổi workshop theo nhiều chủ đề và hình thức khác nhau. Song tất cả điều hướng đến giúp khách hàng yêu thích cafe hơn. Mặt khác, đây còn là cách tiếp cận khách hàng bền vững để xây dựng niềm tin. Đây chính là khởi đầu của việc kinh doanh cafe thành công.

>> Muốn kinh doanh quán cafe thành công phải biết cách quản lý

3. Đa dạng hóa các loại thức uống

Để hướng đến nhiều đối tượng hơn, bạn nên đa dạng hóa các loại thức uống. Đây là một cách bạn có thể thu hút nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Bởi lẽ, mỗi người có một gu thưởng thức thức uống khác nhau.

tăng doanh thu quán cafe

BÍ QUYẾT TĂNG DOANH THU BẠN CÓ THỂ ÁP DỤNG CHO MỌI QUÁN CAFE

Bạn có thể thêm nhiều loại thức uống đang hot hoặc được nhiều người yêu thích. Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa các món ăn vặt hoặc bánh ngọt vào trong menu. Việc đa dạng các mặt hàng kinh doanh sẽ kích thích nhu cầu sử dụng của khách hàng. Đến starbucks cũng đưa các món bia thủ công địa phương hay rượu vang vào thực đơn của mình mà. Tuy nhiên, hãy nhớ đừng để menu của bạn trở thành một nồi lẩu thập cẩm. Có nhiều món nhưng không có món nào ngon hết nhé.

Trên đây là 3 cách tăng doanh thu quán cafe đơn giản nhưng rất hiệu quả. Ngoài ra, thiết kế quán cafe luôn chiếm một phần quan trọng trong sự thành công của quán. Nếu bạn muốn thiết kế quán cafe, hãy liên hệ Thiết kế Moon. Chúng tôi hân hạnh được hợp tác với quý khách.

 

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG
CÔNG TNHH MTV THIẾT KẾ MẶT TRĂNG (MOON DESIGN)
ĐỊA CHỈ: TẦNG 9, SỐ 10 HẢI PHÒNG, QUẬN HẢI CHÂU, TP ĐÀ NẴNG
HOTLINE: 0979 723 464 – 0989 608 993
FACEBOOK: MOON DECOR
EMAIL: KIENTRUCMOON@GMAIL.COM