Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, các quán cafe đều trong tình trạng vắng khách. Tuy nhiên, một số quán đã nhanh trí tìm cách kinh doanh cafe theo phong cách mùa dịch. Cùng Thiết kế Moon tìm hiểu xem cách kinh doanh cafe trong mùa dịch có gì thú vị nhé!

1. Chuyển sang mô hình take away

Trong khi dịch bệnh ngày càng phức tạp, người dân được khuyến cáo không nên ra đường nếu không cần thiết. Các tiếp xúc giữa người cũng dần hạn chế. Do đó, chẳng còn mấy ai có tâm trạng để ra quán ngồi nhâm nhi thưởng thức cafe nữa. Vì vậy, một số quán đã chuyển sang mô hình take away.

kinh doanh cafe

CÁC QUÁN CAFE ĐÃ DÙNG CÁCH NÀY ĐỂ THOÁT ĐÓI MÙA DỊCH COVID-19

Theo cách này, khách hàng chỉ cần đến quán, đặt cafe và mang đi. Với hình thức này, khách hàng sẽ có được ly cafe trong thời gian nhanh nhất có thể. Do đó, cả khách hàng lẫn nhân viên đều có thể giảm thiểu thời gian tiếp xúc với người khác.

>> Muốn thu hút khách hàng thì bạn phải thường xuyên cập nhập xu hướng thưởng thức cafe của giới trẻ

2. “Ngồi im cafe sẽ tới”

Đây là một chiến dịch của các quán cafe ở Hà Nội nhằm kích thích nhu cầu của khách hàng. Bằng cách này, khách hàng chỉ cần ngồi ở nhà, order cafe thì sẽ có người mang đến. Không chỉ là một chiêu thức kinh doanh, quán này còn gửi đi thông điệp mong mọi người hãy bình tĩnh sống. Không nên di chuyển và tiếp xúc với người khác quá nhiều.

kinh doanh cafe

CÁC QUÁN CAFE ĐÃ DÙNG CÁCH NÀY ĐỂ THOÁT ĐÓI MÙA DỊCH COVID-19

Điểm nổi bật của chiến dịch này là họ sẽ hạn chế tối đa các phương thức truyền nhiễm. Sau khi đặt hàng, cafe sẽ được các dịch vụ ship hàng đưa đến tận nhà. Vào những ngày ít khách thì các nhân viên cũng có thể trở thành nhân viên ship hàng. Ngoài ra, đặt hàng online cũng khuyến khích người dân sử dụng tiền điện tử thay vì tiền mặt. Bởi tiền mặt cũng là một trong những con đườn lây lan của virut.

>> Bạn đã học được những gì từ thất bại của các quán cafe?

3. Chỉ phục vụ tối đa 30 khách
kinh doanh cafe

CÁC QUÁN CAFE ĐÃ DÙNG CÁCH NÀY ĐỂ THOÁT ĐÓI MÙA DỊCH COVID-19

Mặc dù không có thông báo về việc đóng cửa các quán cafe. Song một số quán cũng đã chủ động hạn chế phục vụ khách tối đa. Theo yêu cầu, mỗi nhà hàng, quán ăn chỉ được phục vụ tối đa 30 khách trên một lượt. Do đó, các quán cafe cũng áp dụng ngay cách làm này. Các quán cafe đã di chuyển bàn ghế sao cho khoảng cách tối thiểu là 1m. Ngoài ra, chỉ phục vụ phần lớn là khách đi một mình hoặc hai người. Hạn chế các bàn dài, bàn làm việc nhóm. Mặc dù không thể có doanh thu như lúc trước, song cách này cũng góp phần nào cứu nguy cho các quán cafe.

Mùa dịch rồi sẽ qua đi. Nhưng những tổn thất về kinh doanh cafe thì khó mà bù đắp được. Hy vọng với những cách trên, quán cafe của bạn sẽ có thể kinh doanh qua mùa dịch. Nếu bạn muốn thiết kế nhà ở, cafe,… hãy liên hệ Thiết kế Moon. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ các bạn.

 

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG
CÔNG TNHH MTV THIẾT KẾ MẶT TRĂNG (MOON DESIGN)
ĐỊA CHỈ: TẦNG 9, SỐ 10 HẢI PHÒNG, QUẬN HẢI CHÂU, TP ĐÀ NẴNG
HOTLINE: 0979 723 464 – 0989 608 993
FACEBOOK: MOON DECOR
EMAIL: KIENTRUCMOON@GMAIL.COM