Đối với nhiều không gian thì đèn là một vật dụng không thể bỏ qua. Thiết kế Moon hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn cách lựa chọn đèn trang trí sao cho phù hợp với mỗi không gian nhé!

>> XEM THÊM

1. Phong cách không gian

Đối với cách lựa chọn đèn trang trí thì bạn phải định hình mình mang theo phong cách nào. Như thế thì sẽ dễ dàng chọn đèn hơn. Với không gian là quán cafe thì nên chọn những loại đèn có ánh sáng phù hợp với không gian. Những loại đèn trần không nên quá sặc sỡ sắc màu thì sẽ thích hợp hơn.

cách lựa chọn đèn trang trí

CÁCH LỰA CHỌN ĐÈN TRANG TRÍ KHÔNG GIAN ĐẸP

Còn đối với phòng khách hoặc phòng ngủ thì nên chọn đèn trang trí là những loại đèn trần với 2 mức ánh sáng: trắng hoặc vàng. Loại đèn chùm sẽ mang đến bạn một không gian sang trọng. Bên cạnh đó, hãy lựa chọn đèn để cho có sự phù hợp tương quan với các đồ nội thất trong nhà, tránh tạo ra sự khập khiễng gây mất mĩ quan.

2. Sử dụng với mục đích gì?

Bạn nên cân nhắc kĩ rằng đèn trang trí phụ thuộc vào đặc điểm chiếu sáng của mỗi không gian. Một điều nữa bạn cần chú ý đó là màu sắc ánh sáng. Các gia đình nên lựa chọn đèn trang trí nội thất có hiệu quả chiếu sáng cao. Nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe, không ảnh hưởng đến mắt cho người nhà. Hiện nay, các mẫu đèn mới đã được ứng dụng công nghệ đèn led chiếu sáng hiện đại. Tạo ra ánh sáng nhẹ nhàng, tuổi thọ cao, và đặc biệt là thân thiện với môi trường.

cách lựa chọn đèn trang trí

CÁCH LỰA CHỌN ĐÈN TRANG TRÍ KHÔNG GIAN ĐẸP

Lưu ý trong quá trình chọn đèn thì nên ưu tiên chọn những loại đèn có sự cân đối với diện tích của không gian cần trang trí. Các loại đèn như đèn ốp trần hoặc những đèn chùm cần phải rất chú ý để có thể lựa chọn. Những chiếc đèn có kích thước vừa phải và tương xứng với diện tích của không gian hay độ cao của trần. Ngược lại nếu không lựa chọn được đèn trang trí phù hợp sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của không gian.

3. Lưu ý

Những nơi cần lắp đặt đèn trang trí phải chọn là những nơi tối, khuất sáng. Với những nơi đã nhận đủ ánh sáng tự nhiên tốt thì chọn loại đèn có công suất nhẹ dịu hơn. Nhưng phải đảm bảo được nó không chiếm nhiều diện tích sinh hoạt của bạn. Ví dụ đèn chùm thì không nên quá to, khiến cho trần nhà bị rối mắt và chói loá.

cách lựa chọn đèn trang trí

CÁCH LỰA CHỌN ĐÈN TRANG TRÍ KHÔNG GIAN ĐẸP

Sử dụng chụp đèn màu sáng sẽ cho ánh sáng lan tỏa tốt nhất. Hãy cân nhắc dùng màu tối hơn để tạo được hiệu ứng trong không gian của bạn.

cách lựa chọn đèn trang trí

CÁCH LỰA CHỌN ĐÈN TRANG TRÍ KHÔNG GIAN ĐẸP

Thiết kế Moon sẽ tiếp tục chia sẻ những bài viết mới. Hãy đón đọc và theo dõi chúng tôi nhé!

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG
CÔNG TNHH MTV THIẾT KẾ MẶT TRĂNG (MOON DESIGN)
ĐỊA CHỈ: TẦNG 9, SỐ 10 HẢI PHÒNG, QUẬN HẢI CHÂU, TP ĐÀ NẴNG
HOTLINE: 0979 723 464 – 0989 608 993
FACEBOOK: MOON DECOR
EMAIL: KIENTRUCMOON@GMAIL.COM