Một bên là lời kêu gọi phòng, chống dịch bệnh từ chính phủ. Một bên là công việc kinh doanh gặp khủng hoảng với rất nhiều mối lo ngại. Là một người kinh doanh quán cafe, đây là 5 việc bạn phải làm để cân bằng và tồn tại qua mùa dịch bệnh. 

>> 3 bước khiến doanh thu quán cafe tăng rõ rệt 

1. Đổi phương thức kinh doanh sang take away:

Khi khách hàng vẫn có nhu cầu thì nghĩa là bạn vẫn có thể kinh doanh được. Nhưng thay vì buôn bán tại chỗ, hãy chuyển đổi sang hình thức take away. Quán cafe của bạn chỉ nên bán mang đi nhằm hạn chế tụ tập đông người, ngăn chặn tình trạng lây lan nguồn bệnh. Với hình thức kinh doanh này, hãy chú trọng vào khoảng cách khách hàng và nhân viên. Ngoài việc đứng cách nhau 2m, khách hàng và nhân viên phải chủ động đeo khẩu trang. Hơn nữa, chủ quán còn trang bị nước rửa tay sát khuẩn để mọi người có thể sử dụng.

KINH DOANH QUÁN CAFE

ĐÂY LÀ 5 TIPS ĐỂ DUY TRÌ KINH DOANH QUÁN CAFE QUA DỊCH BỆNH

2. Cập nhật tin tức thời sự chính xác:

Hiện nay có rất nhiều các trang thông tin giả mạo gây nhiễu thông tin, bạn phải là người tỉnh táo trước bất cứ phát ngôn nào. Là một mẫu cafe lớn, lượng khách hàng cập nhật trang web của bạn mỗi ngày là rất lớn. Do thế, cập nhật tin tức thời sự từ các kênh chính thống cũng nhằm mang lại thông tin xác thực cho khách hàng. Việc này còn góp phần tránh làm hoang mang dư luận. Hơn nữa, việc cập nhật này cũng cho khách hàng thấy bạn cũng rất kiên quyết phòng, chống dịch. Có phải nó sẽ tạo thiện cảm hay không?

3. Giải quyết nguồn chi trong tháng:

Bình thường, bạn sẽ phải trả một khoản tiền rất lớn trong một tháng khi kinh doanh quán cafe. Nào là chi phí thuê mặt bằng, điện nước, tiền nhân viên và những phụ phí khác. Tình hình kinh lúc doanh dịch bệnh khó khăn, hãy chủ động tiết giảm những gì có thể. Chẳng hạn như đàm phán việc giảm tiền thuê mặt bằng quán cafe với chủ nhà. Hay là giảm số giờ làm của nhân viên. Với việc chuyển sang mẫu cafe take away, bạn cũng tiết giảm được chi phí điện, nước.

KINH DOANH QUÁN CAFE

ĐÂY LÀ 5 TIPS ĐỂ DUY TRÌ KINH DOANH QUÁN CAFE QUA DỊCH BỆNH

4. Thường xuyên dọn dẹp quán cafe:

Luôn phải chú trọng vệ sinh chính là điều cần thiết ngay trong lúc dịch bệnh. Việc phun thuốc khử trùng và dọn dẹp quán cafe thường xuyên các chủ quán hãy cân nhắc. Dọn dẹp mỗi ngày vừa hoạt động thể dục, vừa giúp thiết kế cafe trông sạch đẹp hơn. Điều này sẽ giúp cho việc kinh doanh quán cafe sau khi hết dịch nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

KINH DOANH QUÁN CAFE

ĐÂY LÀ 5 TIPS ĐỂ DUY TRÌ KINH DOANH QUÁN CAFE QUA DỊCH BỆNH

5. Sử dụng truyền thông:

Ngoài việc cập nhật các thông tin chính thống lên tài khoản MXH của quán cafe. Các chủ quán cũng nên sử dụng truyền thông như một hình thức tăng độ nhận diện cho khách hàng. Ví dụ như thường xuyên đăng tải những ưu đãi, khuyến mãi mùa dịch bệnh. Hay là mời các KOLs để quảng bá hình ảnh tốt về quán cafe trong mùa dịch. Những điều này sẽ thúc đẩy việc kinh doanh quán cafe, tiếp cận được lượng khách không hề nhỏ.

 KINH DOANH QUÁN CAFE

ĐÂY LÀ 5 TIPS ĐỂ DUY TRÌ KINH DOANH QUÁN CAFE QUA DỊCH BỆNH

>> Lập kế hoạch marketing quán cafe để thúc đẩy doanh thu

Đình trệ trong kinh doanh là tình trạng chung của tất cả mọi người. Những ai muốn duy trì kinh doanh quán cafe qua mùa dịch hãy cân nhắc 5 điều trên nhé. Thiết kế MOON nhận thiết kế và thi công quán cafe trên toàn quốc. Hi vọng rằng sau khi hết dịch, chúng ta sẽ trở thành đối tác tin cậy của nhau.  

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG
CÔNG TNHH MTV THIẾT KẾ MẶT TRĂNG (MOON DESIGN)
ĐỊA CHỈ: TẦNG 9, SỐ 10 HẢI PHÒNG, QUẬN HẢI CHÂU, TP ĐÀ NẴNG
HOTLINE: 0979 723 464 – 0989 608 993
FACEBOOK: MOON DECOR
EMAIL: KIENTRUCMOON@GMAIL.COM
 
Contact Me on Zalo