Ngày nay, các nhà hàng xuất hiện ngày càng nhiều. Do đó, cạnh tranh trong kinh doanh cũng gay gắt hơn. Làm thế nào để kinh doanh nhà hàng không thất bại? Cùng Thiết kế Moon điểm danh các lỗi thường gặp trong kinh doanh nhà hàng nhé!

1. Không có kế hoạch quản lý tài chính rõ ràng

Ngày nay, có rất nhiều nhà kinh doanh quyết định đầu tư mà không có kế hoạch tài chính rõ ràng. Tức là có thể, nguồn vố của họ bị hạn chế để triển khai, duy trì và phát triển nhà hàng. Nhiều người không biết cách phân chia nguồn vốn của mình sao cho hợp lý. Chính vì thế mà rất dễ bắt gặp một nhà hàng chỉ mở được khoảng 3-6 tháng là bị đóng cửa.

kinh doanh nhà hàng

ĐIỂM DANH CÁC LỖI KHIẾN VIỆC KINH DOANH NHÀ HÀNG CỦA BẠN THẤT BẠI

Nhiều nhà hàng lại bị lỗi đầu tư quá nhiều vào thiết kế và nội thất. Do đó, họ không còn đủ nguồn vốn để duy trì và phát triển nhà hàng. Thay vì vậy, trước khi bắt đầu kinh doanh, bạn nên ghi rõ nguồn vốn sẵn có của mình. Nguồn vốn này nên đầu tư vào cái gì. Phân chia như vậy đã hợp lý hay chưa.

>> Bí quyết thu hút và giữ khách hàng khi kinh doanh bạn cần biết

2. Thiếu kiến thức kinh doanh
kinh doanh nhà hàng

ĐIỂM DANH CÁC LỖI KHIẾN VIỆC KINH DOANH NHÀ HÀNG CỦA BẠN THẤT BẠI

Một số người, vì yêu thích hoặc đam mê đã bắt tay vào việc kinh doanh mà không có kiến thức. Việc này dẫn đến sự thất bại cũng là điều dễ hiểu. Các chủ nhà hàng trước khi bắt đầu kinh doanh, phải xác định được mình đang làm gì và các bước tiếp theo mình cần làm. Ngoài ra, bạn cũng cần nắm rõ nhu cầu của khách hàng và mong muốn của họ. Chỉ lúc đó bạn mới có thể phục vụ khách hàng tốt nhất. Nếu chưa có kiến thức nhiều, bạn cũng có thể đăng ký một khóa học ngắn hạn về kinh doanh. Một cách làm khác là bạn cũng có thể vừa kinh doanh vừa học hỏi. Tuy nhiên, hãy nhớ đảm bảo quá trình kinh doanh của bạn diễn ra suôn sẻ.

>> Top 4 thiết kế nhà hàng đang thống trị hiện nay

3. Không biết quản lý nhân lực
kinh doanh nhà hàng

ĐIỂM DANH CÁC LỖI KHIẾN VIỆC KINH DOANH NHÀ HÀNG CỦA BẠN THẤT BẠI

Không ít nhà hàng rơi vào tình cảnh, có lúc có quá nhiều nhân viên làm việc. Nhưng có những giờ cao điểm lại chẳng có ai. Đây là một thiếu sót lớn của doanh nghiệp khi họ không biết đầu tư và quản lý nhân viên. Đầu tiên, bạn phải phân chia từng khung giờ, mỗi khung giờ sẽ có một số lượng nhân viên làm nhất định. Sau đó hãy phân chia thời gian làm việc của nhân viên trên khung giờ ấy. Điều này sẽ giúp bạn tránh lãng phí nhân lực cũng như quá trình phục vụ khách hàng không chu đáo.

>> Nguyên tắc thiết kế bếp của nhà hàng

Trên đây là các lỗi khiến việc kinh doanh nhà hàng của bạn thất bại. Nếu muốn thiết kế nhà hàng, hãy liên hệ Thiết kế Moon theo thông tin bên dưới. Chúng tôi luôn hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình cho quý khách hàng.

 

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG

CÔNG TNHH MTV THIẾT KẾ MẶT TRĂNG (MOON DESIGN)

ĐỊA CHỈ: TẦNG 9, SỐ 10 HẢI PHÒNG, QUẬN HẢI CHÂU, TP ĐÀ NẴNG

HOTLINE: 0979 723 464 – 0989 608 993

FACEBOOK: MOON DECOR

EMAIL: KIENTRUCMOON@GMAIL.COM