Trong thời gian hiện nay, rất nhiều quán cafe mới xuất hiện. Do đó, mức độ cạnh tranh tăng lên rất cao. Vậy làm sao để có thể kinh doanh cafe thành công? Câu trả lời chắc chắn là bạn phải thấu hiểu nhu cầu của khách hàng đến quán cafe. Vậy, khách hàng đến quán cafe nhằm mục đích gì? Cùng Thiết kế Moon tìm hiểu nhé!

1. Nhu cầu giải khát

Đây là nhu cầu đầu tiên và cũng là cơ bản nhất của một quán cafe. Rất nhiều khách hàng đến quán cafe đơn giản chỉ vì họ đang có nhu cầu thưởng thức đồ uống. Tuy nhiên, nhu cầu của khách hàng cũng có nhiều điểm khác nhau.

nhu cầu của khách hàng đến quán cafe

ĐỪNG MƠ TƯỞNG ĐẾN KINH DOANH CAFE NẾU KHÔNG THẤU HIỂU NHU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG

  • Giải khát đơn thuần: Khách hàng mong muốn được thỏa mãn cơn khát của mình. Đối với những đối tượng này, bạn phải có tốc độ phục vụ, trang bị điều hòa và quạt cho quán.
  • Thưởng thức đồ uống ngon và đẹp mắt: Với những đối tượng khách hàng này, bạn cần quan tâm nhiều hơn là đồ uống. Bạn nên đầu tư vào khâu decor trang trí. Bởi một quán có không gian đẹp mắt thì chi phí chắc chắn cũng không hề rẻ rồi.

>> Vì sao kinh doanh cafe độc lạ chỉ thu về trắng tay?

2. Nhu cầu giải trí

Trong xu hướng hiện nay, phần đông khách hàng đến quán chỉ nhằm phục vụ mục đích giải trí. Ở đây cũng xuất hiện nhiều nhu cầu giải trí khác nhau. Và tuy vào từng nhu cầu thì bạn có cách thiết kế quán và phục vụ khác nhau. Các loại nhu cầu giải trí hiện nay có thể kể đến như Cafe sách, cafe nhạc, cafe board game,…

nhu cầu của khách hàng đến quán cafe

ĐỪNG MƠ TƯỞNG ĐẾN KINH DOANH CAFE NẾU KHÔNG THẤU HIỂU NHU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG

3. Nhu cầu thư giãn

Ngày nay, khi chất lượng cuộc sống tăng cao thì các loại hình dịch vụ cũng phải tăng lên để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Điều này chỉ được đáp ứng khi khách hàng thực sự cảm thấy thoải mái và thư giãn tại quán cafe của bạn. Vì rất nhiều người tìm đến quán cafe của bạn chỉ để xua đi cái mệt của một ngày làm việc.

Do đó, bạn có thể mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng bằng nhiều cách khác nhau. Ví dụ như dùng âm nhạc, không gian mát mẻ, có điều hòa, wifi mạnh,… Trong những trải nghiệm này thì thái độ phục vụ của nhân viên luôn là quan trọng hàng đầu bạn nhé!

nhu cầu của khách hàng đến quán cafe

ĐỪNG MƠ TƯỞNG ĐẾN KINH DOANH CAFE NẾU KHÔNG THẤU HIỂU NHU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG

4. Học và làm việc

Rất nhiều bạn sinh viên, nhân viên công sở chọn đến những quán cafe để học bài hoặc làm việc. Bởi đây là một không gian mát mẻ và khá yên tĩnh. Mặt khác, nhiều người cho rằng khi đến một nơi mới thì công suất học và làm việc cũng tăng lên đáng kể. Do đó, đây là một địa điểm thích hợp. Để đáp ứng được nhu cầu này của khách hàng, không gian của bạn nên yên tĩnh, có ghế ngồi thoải mái và có wifi tốt.

>> 5 lý do thuyết phục bạn nên mở cafe sân vườn sớm

Trên đâ y là các nhu cầu của khách hàng đến quán cafe. Từ những nhu cầu này bạn có thể thiết kế, xác định phong cách riêng của quán mình. Nếu muốn thiết kế quán cafe, hãy liên hệ Thiết kế Moon. Chúng tôi tự hào là đơn vị thiết kế và thi công hàng đầu Việt Nam.

 

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG
CÔNG TNHH MTV THIẾT KẾ MẶT TRĂNG (MOON DESIGN)
ĐỊA CHỈ: TẦNG 9, SỐ 10 HẢI PHÒNG, QUẬN HẢI CHÂU, TP ĐÀ NẴNG
HOTLINE: 0979 723 464 – 0989 608 993
FACEBOOK: MOON DECOR
EMAIL: KIENTRUCMOON@GMAIL.COM