Ngày nay, kinh doanh cafe trở thành một xu hướng mới. Người người nhà nhà cùng bắt tay kinh doanh cafe. Tuy nhiên, rất nhiều người do thiếu kiến thức mà kinh doanh không có giấy phép. Điều này là trái pháp luật và có thể bị xử phạt. Cùng Thiết kế Moon tìm hiểu các loại giấy tờ cần có khi mở quán cafe nhé!

Đầu tiên, chúng ta cần biết là việc kinh doanh quán cafe có nhiều hình thức khác nhau. Trong đó có 3 loại hình thức mà chúng ta thường mắt gặp. Đầu tiên là theo mô hình doanh nghiệp. Đây là những doanh nghiệp có quy mô lớp hoặc trung bình và họ có con dấu riêng. Còn đối với hộ kinh doanh, đây là những doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Cá nhân kinh doanh là những cá nhân tự đứng lên tổ chức kinh doanh. Đối với các mô hình kinh doanh khác nhau thì cần những giấy tờ khác nhau. Tuy nhiên phải đảm bảo các loại giấy tờ sau:

mở quán cafe

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC LIÊN QUAN ĐẾN GIẤY TỜ CẦN CÓ KHI MỞ QUÁN CAFE

Giấy phép đăng ký kinh doanh: Với loạn giấy phép này, bạn chỉ cần lên cơ quan cấp quận, hiệu để đăng ký và nộp lệ phí .Quá trình xét duyệt thời sẽ kéo dài trong một thời gian. Sau đó, bạn nhận được giấy đăng ký kinh doanh. Bạn cũng có thể bổ sung các thông tin nếu muốn.

>> Mẫu thiết kế quán cafe đáng mong đợi nhất 2020

Hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh: Bao gồm 3 loại giấy tờ. Là giấy xin đề nghị cấp phép. Giấy chứng minh nhân dân người đại diện quán. Cuối cùng là giấy cấp phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

mở quán cafe

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC LIÊN QUAN ĐẾN GIẤY TỜ CẦN CÓ KHI MỞ QUÁN CAFE

Giấy cấp phép an toàn vệ sinh thực phẩm. Bao gồm: Đơn đề nghị được cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Giấy phép đăng ký kinh doanh và bản thiết kế quán. Giấy xác nhận kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm. Bản sơ đồ cấu trúc xung quanh quán. Bản cung cấp chi tiết trang bị của quán. Sơ đồ quy trình sản xuất/chế biến sản phẩm. Giấy khám sức khỏe và chứng minh nhân dân của thành viên quán.

>> Tránh những suy nghĩ sau đây, bạn sẽ có quán cafe kinh doanh thành công

mở quán cafe

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC LIÊN QUAN ĐẾN GIẤY TỜ CẦN CÓ KHI MỞ QUÁN CAFE

Trong trường hợp nếu chung ta kinh doanh mà không đủ giấy phép thì sẽ bị xử phạt. Theo Khoản 2 Điều 6 Nghị định số 185/2013/NĐ-CP ký ngày 15 tháng 11 năm 2013, phạt tiền từ 5 triệu đến 10 triệu đối với những quán cafe không đăng ký kinh doanh. Ngoài ra, còn tùy vào từng mô hình kinh doanh mà có mức xử phạt hành chính riêng. Do đó, trước khi kinh doanh chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết.

Trên đây là các giấy tờ cần thiết chuẩn bị cho việc mở quán cafe. Nếu bạn muốn thiết kế quán cafe, hãy liên hệ Thiết kế Moon. Chúng tôi tự hào là đơn vị thiết kế và thi công hàng đầu Việt Nam.

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG
CÔNG TNHH MTV THIẾT KẾ MẶT TRĂNG (MOON DESIGN)
ĐỊA CHỈ: TẦNG 9, SỐ 10 HẢI PHÒNG, QUẬN HẢI CHÂU, TP ĐÀ NẴNG
HOTLINE: 0979 723 464 – 0989 608 993
FACEBOOK: MOON DECOR
EMAIL: KIENTRUCMOON@GMAIL.COM