Sự khó khăn chỉ là động lực để chúng ta cùng nhau cố gắng hơn mà thôi. Các doanh nghiệp F&B sẽ không trong tình trạng “ngủ đông” nếu biết chuyển mình sang bán take away và online. Nhưng nếu muốn kinh doanh cafe online hiệu quả, phải áp dụng đủ 4 bước sau. Thiết kế MOON nói thật đấy!

>> ĐẦU TƯ VÀO 3 ĐIỀU NÀY, KINH DOANH CAFE CHỈ LỜI KHÔNG CÓ LỖ

1. Công khai menu mới của quán cafe:

Việc bán online có trở ngại vì dịch bệnh, một phần cũng hạn chế về nhân lực và khoảng cách. Vậy nên, hãy công khai menu của quán cafe lên nhé. Nhưng nên chọn những món có thể ship hàng mà vẫn giữ nguyên được chất lượng thay vì các món nước decor đẹp mắt. Tốt nhất là nên bán online những món hot hit và được order nhiều nhất thôi. Ngoài ra, bạn cũng nên lập các combo để khách hàng dễ dàng order.

KINH DOANH CAFE ONLINE

KINH DOANH CAFE ONLINE MUỐN HIỆU QUẢ CẦN BIẾT 4 ĐIỀU NÀY

>> “ĐÁNH LỪA” KHÁCH HÀNG CHỈ VỚI CÁC MẸO SET UP MENU CAFE

2. Sử dụng bao bì thân thiện môi trường:

Khách hàng ở nhà có thời gian để gọi món và rất thích lướt web. Rất nhiều cửa hàng mở bán online, nhưng nếu quán cafe của bạn sử dụng bao bì thân thiện môi trường thì sẽ được chọn. Bởi vì ngoài việc bảo vệ môi trường, yếu tố chụp ảnh cũng rất phổ biến. Khách hàng sẽ chụp hình với package giấy xinh xinh, post lên MXH và tiện thể PR cho quán. Đây cũng chính là điều mà nhiều nơi kinh doanh cafe online chưa nghĩ tới.

KINH DOANH CAFE ONLINE

KINH DOANH CAFE ONLINE MUỐN HIỆU QUẢ CẦN BIẾT 4 ĐIỀU NÀY

3. Hợp tác với các đơn vị giao hàng:

Với khuyến cáo từ Chính phủ, chỉ những ai có việc cần thiết mới nên đi ra ngoài. Vậy nên, những shipper vẫn có thể đi ra ngoài để giao hàng. Tận dụng điều này, chủ quán hãy liên hệ với các đơn vị vận chuyển nhé. Việc mở bán online trên trang web của cửa hàng và trên ứng dụng order sẽ nhận được nhiều đơn hơn. Và chắc chắn là sẽ duy trì được doanh thu trong thời điểm khó khăn này.

KINH DOANH CAFE ONLINE

KINH DOANH CAFE ONLINE MUỐN HIỆU QUẢ CẦN BIẾT 4 ĐIỀU NÀY

4. Xây dựng hình ảnh đẹp:

Hình ảnh đẹp không chỉ là những bức ảnh chụp đồ ăn, thức uống mà bạn đang bán. Mà đó còn là hình ảnh giao diện trên MXH, điều mà khách hàng đang tương tác với quán. Việc kinh doanh cafe online hãy chú trọng đầu tư về các tài khoản MXH nhé. Hơn nữa, hình ảnh đẹp ở đây còn là những việc làm thiết thực trong thời gian phòng, chống dịch bệnh. Hay là cung cấp những thông tin chính thống. Cũng có thể là hành động chấp hành đúng chỉ thị của Chính phủ về khoảng cách, đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn khi giao tiếp với khách hàng. Chắc chắn quán cafe của bạn sẽ được hưởng ứng nồng nhiệt.

KINH DOANH CAFE ONLINE

KINH DOANH CAFE ONLINE MUỐN HIỆU QUẢ CẦN BIẾT 4 ĐIỀU NÀY

Việc có để thiết kế cafe của mình “ngủ đông” hay không là do chính bạn quyết định. Đây sẽ là khoảng thời gian thử thách của nhiều doanh nghiệp, điều đó sẽ chứng tỏ khả năng xoay xở của người chủ. Đừng quên liên hệ Thiết kế MOON nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công cafe nhé. 

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG
CÔNG TNHH MTV THIẾT KẾ MẶT TRĂNG (MOON DESIGN)
ĐỊA CHỈ: TẦNG 9, SỐ 10 HẢI PHÒNG, QUẬN HẢI CHÂU, TP ĐÀ NẴNG
HOTLINE: 0979 723 464 – 0989 608 993
FACEBOOK: MOON DECOR
EMAIL: KIENTRUCMOON@GMAIL.COM