Hiện nay có rất nhiều homestay được mở ra. Tuy nhiên vì không có nhiều kiến thức kinh doanh nên không ít homestay phải ngậm ngùi đóng cửa. Cùng Thiết kế Moon tìm hiểu các thứ nên đầu tư khi kinh doanh homestay nhé!

1. Nghiên cứu thị trường

Là bước khởi đầu cũng như là bước quan trọng nhất ảnh hưởng đến sự thành công của homestay bạn. Tuy nhiên, hẳn không có nhiều người thực hiện bước này. Nghiên cứu thị trường giúp ta có cái nhìn tổng quan hơn về đối tượng  khách hàng của mình. Đâu là đối tượng bạn nên tập trung vào, đối thủ của bạn là ai. Bạn có thể làm gì để nổi bật hơn đối thủ của mình.

kinh doanh homestay

KINH DOANH HOMESTAY PHẢI BIẾT ĐẦU TƯ VÀO NHỮNG THỨ NÀY

Từ những cái nhỏ nhất, bạn có thể cho mình cách nhìn tổng quát nhất về phong cách bạn hướng đến. Hãy dành thời gian, làm thật nhiều khảo sát nhất. Từ đó những con số mới cho bạn thông tin chính xác. Nếu chưa có kinh nghiệm, các công ty chuyên về nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn làm điều này.

>> Muốn kinh doanh homestay thành công nhất định phải làm 4 bước này

2. Trang trí homestay

Một bước quan trọng và yêu cầu bạn phải đầu tư nhiều đó chính là việc trang trí homestay. Khách hàng  đến homestay luôn muốn được nghỉ ngơi và thư giãn. Do đó, homestay có hình ảnh đẹp, ấm áp luôn là tiêu chí ưu tiên của rất nhiều người. Đây cũng là một lý do rất nhiều người muốn đến homestay hơn là những khách sạn đắt tiền.

kinh doanh homestay

KINH DOANH HOMESTAY PHẢI BIẾT ĐẦU TƯ VÀO NHỮNG THỨ NÀY

Để trang trí thành công, bạn phải xác định phong cách thiết kế của bạn. Sau đó, dựa vào phong cách này mà có cách trang trí phù hợp. Trang thí homestay có nhiều phong cách phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Những phong cách được nhiều người yêu thích như phong cách vintage, phong cách retro hay boho,… Thường những phong cách này sẽ phù hợp với đa số khách hàng và việc trang trí cũng dễ dàng hơn.

3. Đầu tư vào marketing
kinh doanh homestay

KINH DOANH HOMESTAY PHẢI BIẾT ĐẦU TƯ VÀO NHỮNG THỨ NÀY

Làm sao để khách hàng biết đến homestay của mình? Marketing sẽ giúp bạn hoàn thành việc này. Sau khi hoàn thành các công đoạn, sự thành công của bạn sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào marketing. Do đó, đừng ngần ngại mà hãy có nguồn chi thật phù hợp cho khoản này nhé. Đầu tư vào Fanpage hay toàn khoản Instagram, hình ảnh thật lung linh sẽ giúp thu hút khách hàng. Ngoài ra, quảng bá homestay thôn qua các KOLs (người có sức ảnh hưởng) cũng là một kế hoạch marketing tin được nhiều người ưa chuộng.

>> Có những homestay chỉ cần nghe tên đã muốn Book phòng ngay luôn

Trên đây là các thứ bạn phải đầu tư khi kinh doanh homestay. Nếu muốn thiết kế nhà ở, homestay đẹp, hãy liên hệ Thiết kế Moon. Chúng tôi tự hào là đơn vị thiết kế và thi công hàng đầu Việt Nam.

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG
CÔNG TNHH MTV THIẾT KẾ MẶT TRĂNG (MOON DESIGN)
ĐỊA CHỈ: TẦNG 9, SỐ 10 HẢI PHÒNG, QUẬN HẢI CHÂU, TP ĐÀ NẴNG
HOTLINE: 0979 723 464 – 0989 608 993
FACEBOOK: MOON DECOR
EMAIL: KIENTRUCMOON@GMAIL.COM