Nhân viên quán cafe được xem như là bộ mặt của quán. Do đó, làm thế nào để quản lý nhân viên quán cafe tốt là một điều vô cùng quan trọng. Cách quản lý được xem là mang lại hiệu quả tốt nhất là quản lý như không quản lý. Cùng Thiết kế Moon tìm hiểu cách quản lý nhân viên quán cafe độc đáo này nhé!

1. Giao toàn bộ trách nhiệm cho nhân viên
quản lý nhân viên quán cafw

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ QUẢN LÝ NHÂN VIÊN QUÁN CAFE NHƯ KHÔNG CÓ QUẢN LÝ

Một người chủ có khả năng quản lý tốt là người biết phân chia mọi thứ rõ ràng. Họ phải giao từng công việc cụ thể, rõ ràng cho những vị trí khác nhau. Tùy vào mỗi vị trí mà có một yêu cầu và công việc khác nhau. Bạn không thể nhập nhằng giữa công việc của mỗi người. Việc giao việc cụ thể, rõ ràng cho từng nhân viên giúp họ biết được những công việc mình phải làm. Ngoài ra, họ cũng mang trong mình trách nhiệm lớn hơn để làm việc tốt hơn. Thay vì bạn phải quản lý từng chi tiết nhỏ nhất, nhân viên sẽ làm giúp bạn. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian. Lại mang đến cho nhân viên cảm giác như được làm chủ và từ đó có động lực làm việc hơn.

>> Các quán cafe đã dùng cách này để thoát đói mùa dịch COVID-19

2. Phân chia thời gian làm việc rõ ràng
quản lý nhân viên quán cafe

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ QUẢN LÝ NHÂN VIÊN QUÁN CAFE NHƯ KHÔNG CÓ QUẢN LÝ

Phân chia thời gian làm việc là một bước quan trọng trong việc quản lý nhân viên. Thay vì bạn phải sắp xếp lịch cho từng người thì bạn hoàn toàn có thể để họ tự đăng ký lịch làm việc. Như thế sẽ giúp nhân viên có thể sắp xếp thời gian làm việc mà không bị cấn lịch khác. Ngoài ra, nhân viên cũng sẽ có cảm giác được làm chủ thời gian của mình. Không bị ai phân công hay điều khiển. Ngoài ra, bạn có thể cho nhân viên được quản lý chung toàn bộ cửa hàng. Ví dụ, mỗi tuần sẽ có một nhân viên kiểm tra chung các công việc. Bạn sẽ không cần tốn thời gian quản lý chung mà lại biết được năng lực của mỗi người.

3. Chế độ lương thưởng hợp lý
quản lý nhân viên quán cafe

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ QUẢN LÝ NHÂN VIÊN QUÁN CAFE NHƯ KHÔNG CÓ QUẢN LÝ

Với mỗi nhân viên quán cafe đi làm, việc tăng lương hay thưởng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến năng suất làm việc. Do đó, tùy vào năng lực của mỗi người mà bạn có thể có chế độ lương, thưởng hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc việc tăng chức cho các nhân viên tiềm năng. Các chế độ này nên được công khai và làm rõ ngày từ đầu. Nó sẽ giúp nhân viên có động lực làm việc hơn.

>> Người kinh doanh thành công đã đầu tư vào nội thất quán cafe như thế nào

Trên đây là các cách để quản lý nhân viên quán cafe. Hy vọng sẽ giúp bạn quản lý nhân viên tốt hơn. Nếu bạn muốn thiết kế quán cafe, hãy liên hệ Thiết kế Moon ngay.

 

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG
CÔNG TNHH MTV THIẾT KẾ MẶT TRĂNG (MOON DESIGN)
ĐỊA CHỈ: TẦNG 9, SỐ 10 HẢI PHÒNG, QUẬN HẢI CHÂU, TP ĐÀ NẴNG
HOTLINE: 0979 723 464 – 0989 608 993
FACEBOOK: MOON DECOR
EMAIL: KIENTRUCMOON@GMAIL.COM