Khi mới mở, ai cũng mong kinh doanh quán cafe thành công. Tuy nhiên, có những lỗi sai cơ bản nếu bạn không biết thì không bao giờ thành công. Cùng Thiết kế Moon tìm hiểu cách kinh doanh quán cafe thành công nhé!

1. Không xác định khách hàng mục tiêu

Cafe là một loại thức uống rất quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên rất ít quán có thể phục vụ mọi đối tượng khách hàng được. Nếu bạn vẫn còn nghĩ chỉ cần có cafe ngon thì ai cũng sẽ đến quán của mình thì quả thực rất sai lầm.

kinh doanh quán cafe thành công

QUÁN CAFE CỦA BẠN SẼ ĐÓNG CỬA NẾU KHÔNG TRÁNH NHỮNG ĐIỀU SAU

Với mỗi đối tượng khác nhau sẽ có một cách tiếp cận, phục vụ khác nhau. Nếu bạn không xác định được khách hàng mục tiêu, bạn sẽ không tể lựa chọn phong cách, vị trí  và cách phục vụ đúng đắn. Hãy xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu. Đây là đối tượng bạn hướng đến chính và là khách hàng chính của bạn. Mặc dù các khách hàng có sở thích khác vẫn có thể đến quán nhưng doanh thu không phụ thuộc nhiều vào đối tượng này.

>> Không cần gồng mình kinh doanh cafe mùa dịch nếu biết 4 điều cơ bản sau

2. Không tương tác với khách hàng

Việc kinh doanh quán cafe thành công phụ thuộc phần lớn vào trải nghiệm của khách hàng. Nếu trải nghiệm khách hàng tốt thì họ sẽ càng yêu thích và đến quán nhiều hơn. Ngoài ra, họ còn có xu hướng giới thiệu đến bạn bè và người quen của mình.

kinh doanh quán cafe thành công

QUÁN CAFE CỦA BẠN SẼ ĐÓNG CỬA NẾU KHÔNG TRÁNH NHỮNG ĐIỀU SAU

Các bạn có thể làm nhiều cách để cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Nó có thể đến từ những cái nhỏ nhất như chất lượng đồ uống hay các dịch vụ đi kèm. Tuy nhiên, chiếm một phần quan trọng khác là thái độ của nhân viên. Nếu nhân viên của bạn luôn tỏ ra thân thiện và tươi cười với khách hàng thì đây là một tính hiệu tốt. Một số nhân viên khác còn tốn công để nhớ tên và thức uống của các khách hàng. Ngoài ra, các chương trình giảm giá, ưu đãi cũng sẽ làm khách hàng yêu thích quán của bạn hơn.

>> Bạn đã học được những gì từ thất bại của các quán cafe

3. Thiếu chiến lược quảng bá
kinh doanh quán cafe thành công

QUÁN CAFE CỦA BẠN SẼ ĐÓNG CỬA NẾU KHÔNG TRÁNH NHỮNG ĐIỀU SAU

Trong kinh doanh, quảng bá truyền thông là cách trực tiếp nhất để tiếp cận với khách hàng. Không chỉ là nhận diện được thương hiệu mà còn khẳng định vị trí của bạn trên thị trường. Do đó, các bạn phải có chiến lược quảng bá thật chi tiết và mang lại hiệu quả cao. Các chiến lược thường áp dụng như là chương trình tri ân khách hàng hay các quà tặng đi kèm,…

Trên đây là các điều cần tránh để kinh doanh quán cafe thành công. Thiết kế quán cafe cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của quán. Nếu muốn thiết kế quán cafe, hãy liên hệ Thiết kế Moon theo thông tin bên dưới.

 

 

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG
CÔNG TNHH MTV THIẾT KẾ MẶT TRĂNG (MOON DESIGN)
ĐỊA CHỈ: TẦNG 9, SỐ 10 HẢI PHÒNG, QUẬN HẢI CHÂU, TP ĐÀ NẴNG
HOTLINE: 0979 723 464 – 0989 608 993
FACEBOOK: MOON DECOR
EMAIL: KIENTRUCMOON@GMAIL.COM