Thiết kế nhà ở nhiều thế hệ cần phải đáp ứng được nhu cầu của tất cả mọi người. Sự khác biệt giữa các thế hệ đã mang lại những khó khăn trong thiết kế. Cùng Thiết kế Moon tham quan thiết kế nhà ở nhiều thế hệ này nhé!

thiết kế nhà ở nhiều thế hệ

thiết kế nhà ở nhiều thế hệ vạn người mê

Ngôi nhà được thiết kế giành cho 3 thế hệ và có thể có thế hệ thứ 4 trong tương lai. Việc có nhiều thế hệ khiến việc xây dựng phong cách cũng gặp khó khăn hơn. Ở đây, thiết kế nhà ở theo phong cách tối giản là sự lựa chọn an toàn nhất. Điều quan trọng trong thiết kế nhà ở nhiều thế hệ chính là sự gắn bó. Các căn phòng phải có tính riêng tư nhưng cũng có thể kết nối với nhau dễ dàng.

thiết kế nhà ở nhiều thế hệ

thiết kế nhà ở nhiều thế hệ vạn người mê

Việc phân bố các thế hệ cũng nên theo một trình tự nhất định. Các thế hệ lớn tuổi nên sử dụng phòng ở tầng trệt. Càng lên cao thì các thế hệ càng nhiều thế hệ trẻ. Việc này nhằm giúp mọi người có thể dễ dàng trong di chuyển và sinh hoạt hằng ngày. Mỗi phòng đều được thiết kế các ban công thông với nhau. Thông qua đó, người ta có thể bước ra ban công; trò chuyện với một thành viên trong gia đình. Các không gian này cũng có thể trở thành nơi tập yoga, chỗ đọc sách,… tùy vào sở thích mỗi người.

thiết kế nhà ở nhiều thế hệ

thiết kế nhà ở nhiều thế hệ vạn người mê

Phòng khách và phòng bếp được đầu tư thiết kế. Phòng bếp được thiết kế mở, dễ dàng trao đổi và trò chuyện với mọi người trong lúc nấu ăn.Các bức tường được giữ màu trắng tinh khôi nhằm làm cho căn phòng trở nên rộng rãi hơn. Màu vàng nghệ hoặc màu cam đất làm  nổi bật một số bức tường để tạo độ sâu và độ tương phản thị giác. Các cửa ra vào và cửa sổ là gỗ  sơn màu trắng. Sàn bê tông dựa trên polyurethane rộng lớn có màu sáng cho tầng bệt; màu thấp hơn và tối hơn cho hai tầng trên cùng. 

>> Thiết kế phòng khách tối giản – Hot trend mọi thời đại 

thiết kế nhà ở nhiều thế hệ

thiết kế nhà ở nhiều thế hệ vạn người mê

Các đồ nội thất được giữ ở mức tối thiểu để tránh lộn xộn bên trong. Hầu hết các bảng màu nội thất là ánh sáng trong tự nhiên. Ở ban công có trồng thêm một số cây xanh, nhằm giúp cho căn nhà luôn thông thoáng và mọi người cảm thấy thư giãn hơn. Việc trang trí một số bức tranh trong phòng làm căn phòng bớt trống rãi và có điểm nhấn hơn.

>> Những lưu ý thiết kế nội thất nhà ở giành riêng cho bạn

thiết kế nhà ở nhiều thế hệ

thiết kế nhà ở nhiều thế hệ vạn người mê

Hy vọng với những chia sẻ của Thiết kế Moon sẽ có ích cho bạn. Đặc biệt là những ai đang có ý định thiết kế nhà ở nhiều thế hệ. Nếu muốn thiết kế nhà ở, hãy liên hệ Thiết kế Moon ngay. Chúng tôi tự hào là đơn vị thi công và thiết kế hàng đầu Việt Nam.

 

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG
CÔNG TNHH MTV THIẾT KẾ MẶT TRĂNG (MOON DESIGN)
ĐỊA CHỈ: TẦNG 9, SỐ 10 HẢI PHÒNG, QUẬN HẢI CHÂU, TP ĐÀ NẴNG
HOTLINE: 0979 723 464 – 0989 608 993
FACEBOOK: MOON DECOR
EMAIL: KIENTRUCMOON@GMAIL.COM