Thiết kế văn phòng để trở thành nơi làm việc lý tưởng không còn là câu chuyện xa lạ. Trong đó, việc thiết kế văn phòng xanh được xem như một xu hướng chưa bao giờ hết hot. Việc có văn phòng làm việc xanh, thoáng mát dường như đã trở nên ngày càng quan trọng. Cùng Thiết kế Moon tham quan văn phòng xanh này nhé!

Đầu tiên, Thiết kế Moon xin giới thiệu qua về văn phòng đặc biệt này. Đây là một văn phòng nhỏ, chỉ giành cho 6 người làm việc.  Trong không gian không quá rộng lớn, với trần nhà cao, gác lửng và tường kính lối vào. Ngân sách thi công hạn hẹp, sử dụng vật liệu xây dựng và đồ nội thất không quá đắt tiền. Những nguyên nhân đó đã làm cho các nhà thiết kế nảy ra ý tưởng thiết kế văn phòng xanh, không tốn quá nhiều chi phí nhưng vẫn đảm bảo được không gian thông thoáng.

Thiết kế văn phòng xanh

Thiết kế văn phòng xanh – Xu hướng chưa bao giờ hết hot

1. Sử dụng cây xanh trong văn phòng
Thiết kế văn phòng xanh

Thiết kế văn phòng xanh – Xu hướng chưa bao giờ hết hot

Dự án tối đa hóa việc sử dụng không gian và nhấn mạnh vào sự hiện diện của ánh sáng, cung cấp không gian rộng để có thể gặp gỡ và giao tiếp. Một sự chú ý đặc biệt đã được dành cho các vật liệu xanh và tái chế. Không gian được nổi bật lên với hai dãy cây ở phía trung tâm văn phòng. Khiến mọi người luôn có cảm giác hòa nhập với thiên nhiên. Dãy cây này cũng có tác dụng như một máy lọc không khí hiệu quả. 

>> Thiết kế cây xanh trong văn phòng làm việc

2. Sử dụng vật liệu xanh
Thiết kế văn phòng xanh

Thiết kế văn phòng xanh – Xu hướng chưa bao giờ hết hot

Việc thiết kế văn phòng xanh không chỉ đơn thuần là có thật nhiều cây xanh. Nó còn thể hiện qua các vật liệu được sử dụng. Ở văn phòng này, bao quanh là những thiết bị nội thất gỗ. Ngoài ra, văn phòng còn được bao phủ bởi loại gạch Cork, thay vì sơn VOC thông thường.

>> Những mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp

3. Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng trong văn phòng cũng là một điểm quan trọng. Ánh sáng tự nhiên sẽ được tận dụng một cách tối đa. Các dãy kính lớn được sử dụng nhằm cản nhiệt lượng, giảm lượng điện năng tiêu thụ từ điều hòa không khí. Đồng thời, nó cũng làm cho văn phòng trở nên tươi sáng và tràn đầy năng lượng cho nhân viên.

Thiết kế văn phòng xanh

Thiết kế văn phòng xanh – Xu hướng chưa bao giờ hết hot

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tận dụng nguồn gió tự nhiên, sử dụng không gian ngoài trời. Việc thiết kế văn phòng xanh được chứng minh sẽ làm tăng 15% hiệu quả công việc. Nó cũng làm cho nhân viên cảm thấy thoải mái và giảm áp lực. Do đó, ngày càng nhiều người chọn thiết kế văn phòng theo phong cách xanh, gần gũi với thiên nhiên.

Hy vọng với những chia sẻ của Thiết kế Moon, bạn đã có cách để làm cho văn phòng mình xanh hơn. Nếu muốn thiết kế văn phòng, hãy liên hệ với Thiết kế Moon ngay. Chúng tôi tự hào là đơn vị thi công và thiết kế hàng đầu Việt Nam.

 

 

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG

CÔNG TNHH MTV THIẾT KẾ MẶT TRĂNG (MOON DESIGN)
ĐỊA CHỈ: TẦNG 9, SỐ 10 HẢI PHÒNG, QUẬN HẢI CHÂU, TP ĐÀ NẴNG
HOTLINE: 0979 723 464 – 0989 608 993
FACEBOOK: MOON DECOR
EMAIL: KIENTRUCMOON@GMAIL.COM