Nhiều người cứ tưởng rằng việc kinh doanh cafe diễn ra rất dễ dàng. Chỉ cần có thức uống ngon thì khách hàng sẽ tự đến và lấy được lợi nhuận. Tuy nhiên, trên thực tế thì việc kinh doanh diễn ra khốc liệt hơn nhiều. Thiết kế Moon sẽ giúp bạn tránh những điều sau đây để có thể kinh doanh cafe thành công.

1. Quán cafe chỉ bán cafe
kinh doanh cafe thành công

TRÁNH NHỮNG SUY NGHĨ SAU BẠN SẼ CÓ QUÁN CAFE KINH DOANH THÀNH CÔNG

Nếu bạn nghĩ, quán cafe chỉ bán cafe nhưng vẫn thu được lợi nhuận thì chắc chắn bạn không thể kinh doanh cafe thành công. Trước khi kinh doanh, bạn nên nghiên cứu kỹ insight của khách hàng, thị trường,… Từ đó, bạn có thể có chiến lược cụ thể với những loại đồ uống và món ăn kèm. Bạn cũng có thể thiết kế menu cho từng mùa khác nhau. Ví dụ, vào mùa hè, bạn có thể kinh doanh những loại nước sinh tố, nước ép,… Ngoài ra, bạn cũng nên chú trọng vào xây dựng, thiết kế quán cafe. Tùy nào ngân sách và phong cách hướng đến thì có cách xây dựng phù hợp.

>> Bí quyết tăng doanh thu bạn có thể áp dụng cho mọi quán cafe

2. Quá đề cao lợi nhuận khi mở quán
kinh doanh cafe thành công

TRÁNH NHỮNG SUY NGHĨ SAU BẠN SẼ CÓ QUÁN CAFE KINH DOANH THÀNH CÔNG

Rất nhiều người mới mở quán mà quá quan tâm vào lợi nhuận. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến kinh doanh thất bại. Trong thời gian này, việc bạn cần làm là phải gây chú ý của khách hàng. Nếu khách hàng có cảm tình. yêu quý bạn thì chắc chắn lợi nhuận sẽ từ đó tăng lên. Bạn cũng có thể tạo nhiều chương trình khuyến mãi để mở rộng quy mô của khách hàng. Mặt khác, bạn cũng nên quan tâm đến dịch vụ của quán để cho khách hàng có trải nghiệm tốt nhất.

>> Thu hút khách hàng chỉ bằng những chương trình khuyến mãi bạn có thể áp dụng ngay

3. Thực đơn quá phức tạp
kinh doanh cafe thành công

TRÁNH NHỮNG SUY NGHĨ SAU BẠN SẼ CÓ QUÁN CAFE KINH DOANH THÀNH CÔNG

Bạn đang nghĩ nếu mình có một menu đa dạng thì khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn thì bạn nên suy nghĩ lại. Bởi đây không phải là một phương án hay. Quán của bạn nên có một số món đồ uống trọng điểm. Bên cạnh đó sẽ có thểm một số đồ uống đi kèm thêm.

>> Đánh lừa khách hàng chỉ bằng mẹo set up menu cafe

Bởi nếu có quá nhiều đồ uống, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong công tác quản lý và bảo quản đồ uống. Bởi lẽ, bạn sẽ phải chuẩn bị nhiều loại nguyên vật liệu và công cụ. Nhưng nếu không biết tính toán số lượng phù hợp thì sẽ dẫn đến hư hỏng. Nếu để thời gian dài thì chất lượng đồ uống cũng không còn tốt và dư thừa nguyên liệu sẽ khiến doanh số giảm sút và mất khách hàng.

Trên đây là những sai lầm bạn cần tránh trong kinh doanh cafe thành công. Nếu muốn thiết kế cafe, hãy liên hệ Thiết kế Moon. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình cho bạn.

 

 

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG
CÔNG TNHH MTV THIẾT KẾ MẶT TRĂNG (MOON DESIGN)
ĐỊA CHỈ: TẦNG 9, SỐ 10 HẢI PHÒNG, QUẬN HẢI CHÂU, TP ĐÀ NẴNG
HOTLINE: 0979 723 464 – 0989 608 993
FACEBOOK: MOON DECOR
EMAIL: KIENTRUCMOON@GMAIL.COM