Trong những ngày chúng ta đang thực hiện cách ly toàn xã hội. Các định hướng kinh doanh shop sau khi hết lệnh cách ly là một điều ưu tiên của các shop. Tuy nhiên, làm thế nào để vừa kinh doanh shop lại không bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh. Cùng Thiết kế Moon tìm hiểu cẩm nang kinh doanh shop mùa dịch nhé!

1. Quản lý nhân viên

Chỉ định nhân sự chịu trách nhiệm về quản lý dịch. Nhân viên này có thể thay đổi luân phiên cho các nhân viên khác trong shop để đảm bảo tính công bằng. Người này có nhiều vụ đảm bảo mọi nhân viên trong shop đều biết đến kế hoạch kinh doanh của shop. Xem xét sắp xếp công việc linh hoạt cho các nhân viên có nguy cơ mắc bệnh hoặc các nhân viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Ví dụ những nhân viên mới đi từ vùng dịch về hoặc phải ở nhà để chăm trẻ nghỉ học.

>> Những câu nói dối trong kinh doanh shop thời trang

kinh doanh shop

ĐÂY LÀ CẨM NĂNG KINH DOANH SHOP MÙA DỊCH COVID-19 MÀ AI CŨNG NÊN ÁP DỤNG

Ngoài ra, cần quản lý, xem xét các chính sách quản lý nhân viên vắng mặt, nghỉ ốm. Có các chính sách linh hoạt đến lương, và giờ làm của nhân viên. Đảm bảo được nhân viên thực hiện được các công việc của mình. Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu để đảm bảo việc kinh doanh diễn ra bình thường.

2. Quản lý nhà cung cấp và khách hàng

Các shop nên xác định lại nhà cung cấp nguồn hàng và thảo luận về các vấn đề đảm bảo việc duy trì kinh doanh liên tục. Hỗ trợ kế hoạch kinh doanh cho các nhà cung cấp. Những shop có nguồn hàng từ nước ngoài nên cập nhập thông tin thường xuyên để đảm bảo việc chuyển hàng diễn ra bình thường. Ngoài ra, một kế hoạch phụ luôn giúp chúng ta an tâm hơn.

kinh doanh shop

ĐÂY LÀ CẨM NĂNG KINH DOANH SHOP MÙA DỊCH COVID-19 MÀ AI CŨNG NÊN ÁP DỤNG

Xác định khách hàng thiết yếu để có kế hoạch đáp ứng nhu cầu khách hàng. Ngoài ra, nên xác định những đối tượng khách hàng bị ảnh hưởng nhiều vì dịch bệnh. Và xem xét lại khả năng, nhu cầu mua hàng của họ. Việc kinh doanh online cũng là một lựa chọn cho các bạn. Lúc đó thì các phương tiện giao hàng, nhân viên giao hàng là những yếu tố bạn nên quan tâm.

>> Thiết kế shop thời trang trẻ em thu hút khách hàng nhí

3. Quản lý sức khỏe của nhân viên và khách hàng
kinh doanh shop

ĐÂY LÀ CẨM NĂNG KINH DOANH SHOP MÙA DỊCH COVID-19 MÀ AI CŨNG NÊN ÁP DỤNG

Những giai đoạn này, sức khỏe luôn là yếu tố mà bạn phải đặt lên hàng đầu. Trước khi vào shop, nên có những biện pháp như rửa tay sát khuẩn và bắt buộc đeo khẩu trang để hạn chế nguồn lây nhiễm. Ngoài ra, bạn nên sàng lọc sức khỏe của khách hàng trước và chỉ cho những người đảm bảo sức khỏe vào shop.

>> Lao đao vì dịch bệnh, các shop thời trang cần làm gì?

Những biện pháp trên giúp các bạn có thể kinh doanh shop trong mùa dịch được thuận lợi. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nhà ở, shop, hãy liên hệ Thiết kế Moon. Chúng tôi hân hạnh được hợp tác với quý vị.

 

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG
CÔNG TNHH MTV THIẾT KẾ MẶT TRĂNG (MOON DESIGN)
ĐỊA CHỈ: TẦNG 9, SỐ 10 HẢI PHÒNG, QUẬN HẢI CHÂU, TP ĐÀ NẴNG
HOTLINE: 0979 723 464 – 0989 608 993
FACEBOOK: MOON DECOR
EMAIL: KIENTRUCMOON@GMAIL.COM