Ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng trong shop thời trang. Nó có thể làm hiệu ứng trưng bày quần áo trở nên lung linh hơn. Cũng có thể làm không khí trong shop thân thiện, dễ chịu hơn cho khách hàng khi mua sắm. Dưới đây, Thiết kế Moon tổng hợp giúp bạn những mẹo sử dụng đèn cho shop thời trang mà các KTS của chúng tôi đã đưa ra lời khuyên. 

>> Các Mẫu Đèn Shop 2022 Tạo Hiệu Ứng Đẹp Nhất

 

1. Sử dụng đèn cho khu vực trưng bày sản phẩm

Khu vực trưng bày sản phẩm có thể sử dụng nhiều loại đèn khác nhau để đạt được hiệu ứng chiếu sáng tốt nhất. Bạn có thể tập trung đèn chiếu sáng cho các chi tiết nổi bật của sản phẩm, đồng thời che đi những chi tiết sẽ khiến khách hàng không lựa chọn sản phẩm. Một điều đặc biệt lưu ý là không sử dụng các loại đèn khiến sản phẩm bị sai màu hay sai chất liệu so với thực tế.

Dùng đèn cho mặt tiền để trông thu hút hơn

Ngoài ra, dù là ban ngày hay ban đêm thì ánh sáng đèn ở cửa ra vào cũng phải đủ sáng. Vì đây là điểm tiếp xúc đầu tiên với khách hàng, khiến họ quyết định có bước vào không gian bên trong hay không. Trước hết, mặt tiền của shop phải được làm sáng. Tốt nhất là nên có 2 phương án đèn cho ban ngày và ban đêm để mặt tiền trông thu hút hơn và đáp ứng được con mắt nghệ thuật của nhiều khách hàng.

 

2. Sử dụng đèn chiếu sáng tường

Nên tăng đèn chiếu sáng tường, đồng thời giảm chiếu sáng các khu vực khác để màu nền của tường được nổi bật, thể hiện được hết cá tính, đặc điểm của sản phẩm. Bạn cần lưu ý sử dụng đèn cho shop thời trang có cường độ sáng phù hợp. Ánh sáng mạnh dễ làm mỏi mắt khiến khách hàng khó chịu khi ở lại lâu trong cửa hàng. Trong khi ánh sáng yếu mang lại cảm giác u ám, khiến khách hàng không nhìn rõ được sản phẩm. Đèn chiếu sáng mạnh hay lung linh cũng không bằng sử dụng đèn hiệu quả, do đó bạn cần phải chọn đèn cho shop thời trang theo thị hiếu thị giác của khách hàng.

>> Bí Quyết Chọn Đèn Rọi Cho Shop Mà Không Cần Đến KTS

Đèn chiếu sáng tường giúp nổi bật toàn bộ không gian shop

3. Sử dụng đèn phù hợp cho phòng thử đồ

Việc bố trí ánh sáng cho khu vực thử đồ thường không được chú ý. Do không có sự phân chia tuyệt đối trong khu vực thử đồ nên đèn của khu vực thử đồ thường nằm trong hệ thống chiếu sáng cơ bản của cửa hàng. Vì vậy, chúng ta thường thấy ánh sáng phía trước gương trong phòng thử đồ thường không đủ sáng, Điều này ảnh hưởng đến tâm trạng mua hàng và cảm giác của khách hàng khi mặc quần áo lên người.

Đèn cho phòng thử đồ cần độ sáng và màu sắc thích hợp

Ánh sáng trong phòng thử quần áo có các yêu cầu:

  • Khả năng tái tạo màu sắc phải tốt vì khách hàng ở đây để xem hiệu ứng màu sắc của quần áo
  • Làm cho màu da của khách hàng đẹp hơn thông qua nhiệt độ màu của đèn
  • Nguồn ánh sáng không được yếu vì sẽ làm cho quần áo có màu hơi đỏ
  • Ánh sáng trong phòng thử đồ không lắp gương có thể có cường độ sáng thấp hơn so với phòng có lắp gương

 

Hy vọng những mẹo mà KTS của chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn chọn đèn cho shop thời trang chuẩn xác hơn. 

 

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG
CÔNG TNHH MTV THIẾT KẾ MẶT TRĂNG (MOON DESIGN)
ĐỊA CHỈ: 80 LÊ ĐÌNH DƯƠNG, HẢI CHÂU, ĐÀ NẴNG
HOTLINE: 0979 723 464 – 0989 608 993
FACEBOOK: MOON DECOR
EMAIL: KIENTRUCMOON@GMAIL.COM