Một KTS chuyên nghiệp chắc chắn sẽ không dùng cùng một loại đèn cho toàn bộ không gian shop. Vì họ nắm rõ, mỗi khu vực trong shop có chức năng và mục đích khác nhau nên cần những loại đèn khác nhau. Dưới đây, Thiết kế Moon tổng hợp các bí quyết chọn đèn trang trí cho từng khu vực trong shop. 

>> Bí quyết chọn đèn rọi cho shop mà không cần đến kiến trúc sư

1. Mặt tiền và cửa sổ

Mặt tiền hay cửa sổ là những điểm tiếp xúc đầu tiên của shop với khách hàng. Là nơi mà khách hàng nhìn vào để quyết định có bước vào bên trong shop hay không. Vì vậy, việc tạo ấn tượng để thu hút khách hàng ở 2 vị trí này là vô cùng quan trọng. Ở cửa sổ, phổ biến nhất là sử dụng đèn rọi ray, đèn rọi tiêu điểm để làm nổi bật sản phẩm đang được trưng bày ở cửa sổ. Ở mặt tiền, các loại đèn hắt sáng thường được dùng để làm nổi bật tên thương hiệu.

Chọn Đèn Trang Trí Cho Từng Khu Vực Trong Shop

 

2. Giá, kệ trưng bày

Khi khách hàng đã bước vào cửa hàng, điều quan trọng là phải hướng sự chú ý của khách hàng đến các kệ trưng bày sản phẩm. Vì vậy, cần chọn đèn trang trí chất lượng cao cho khu vực này. Bạn nên sử dụng đèn LED có ánh sáng trắng để khách hàng có thể nhìn rõ nhất màu sắc sản phẩm mà không bị khó chịu vì chói mắt. Nên sử dụng các loại đèn có cường độ sáng tốt, bố trí đều ở mọi góc của kệ trưng bày và không có các hiệu ứng gây khó chịu như nhấp nháy.

>> Các mẫu đèn shop 2022 tạo hiệu ứng đẹp nhất

Chọn Đèn Trang Trí Cho Từng Khu Vực Trong Shop
3. Phòng thay đồ

Đây là không gian mang tính quyết định đến việc mua sắm nên ánh sáng phải rất nịnh mắt. Đối với khu vực này, đèn cần được bố trí ở các mặt của gương. Khi đèn được bố trí trên gương sẽ giúp giảm bóng đổ do đèn chiếu trên cao gây ra. Bạn cần sử dụng ánh sáng ấm áp và không làm lệch màu sắc sản phẩm. Nếu muốn tiết kiệm năng lượng, các cảm biến chuyển động có thể được áp dụng để đèn chỉ bật sáng khi có người vào phòng thử.

 

4. Quầy thu ngân

Quầy thu ngân là khu vực khách hàng đứng lại khá lâu khi họ đã quyết định chọn mua món đồ. Đây cũng là nơi bạn để các loại máy móc, phụ kiện bán kèm, các poster chương trình… Vì vậy, quầy thu ngân cần đủ sáng đồng thời cũng đủ ấn tượng để thu hút khách hàng. Khu vực này bạn cũng có thể bố trí các mẫu đèn trang trí để mang lại cảm giác dễ chịu, tò mò hơn cho khách hàng trong thời gian đứng chờ.

Chọn Đèn Trang Trí Cho Từng Khu Vực Trong Shop

 

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn chọn được mẫu đèn trang trí phù hợp cho từng khu vực trong shop. 

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG
CÔNG TNHH MTV THIẾT KẾ MẶT TRĂNG (MOON DESIGN)
ĐỊA CHỈ: TẦNG 9, SỐ 10 HẢI PHÒNG, QUẬN HẢI CHÂU, TP ĐÀ NẴNG
HOTLINE: 0979 723 464 – 0989 608 993
FACEBOOK: MOON DECOR
EMAIL: KIENTRUCMOON@GMAIL.COM