Phòng ngủ là không gian trong nhà ở giúp bạn có giấc ngủ ngon sau giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Mỗi cá nhân sẽ có những sở thích khác nhau cho phòng ngủ của mình. Nếu bạn là người đi theo chủ nghĩa tối giản thì một thiết kế phòng ngủ tối giản nhất định là sự lựa chọn hoàn hảo. Hãy cùng Thiết kế Moon điểm qua một vài gợi ý nhé.

>>>Thiết kế căn hộ độc thân đầy thú hút cho cô nàng hiện đại

 

1. Tối giản hóa đồ dùng trong phòng ngủ

Một thiết kế phòng ngủ tối giản là một căn phòng ngủ chỉ chứa những món đồ mà bạn thật sự cần thiết. Không quan trọng số lượng đồ dùng trong phòng nhiều hay ít. Nó không quyết định để khẳng định căn phòng đó là một căn phòng ngủ tối giản hay không? Nếu tất cả những món đồ, nội thất trong phòng mà người ở đều sử dụng đến và thường xuyên thì không vấn đề gì.

Thiết kế phòng ngủ tối giản

Tuy nhiên, thông thường, một căn phòng ngủ tối giản sẽ ít đồ nội thất. Một chiếc giường, một bộ góc làm việc, học tập là đủ. Những đồ vật trang trí hầu như cũng rất hạn chế. Nếu ai đã từng đọc quyển sách nổi tiếng “Lối sống tối giản của người Nhật” thì ắt hẳn đều biết lý do hạn chế trang trí. Chúng sẽ khiến bạn tốn thời gian để dọn dẹp, lau chùi.

>>>“Nạp năng lượng” với thiết kế góc học tập cực chill

 

2. Sử dụng tone màu trung tính, dễ chịu

Màu sắc cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến căn phòng ngủ. Một vài màu sắc đại diện cho phong cách tối giản như trắng, be, màu gỗ mun, đen. Đa số chúng đều là những màu trung tính. Nhờ vậy mà bạn thấy nhẹ nhàng và không bị rối mắt. Đồng thời, bạn cũng không cần phải đau đầu để chọn màu nội thất.

Thiết kế phòng ngủ tối giản

 

3. Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Một mẹo nhỏ nếu bạn muốn thiết kế phòng ngủ theo phong cách tối giản chính là tận dụng ánh sáng tự nhiên của mặt trời, mặt trăng. Ngoài tác dụng tiết kiệm điện, không khí trong phòng cũng thoải mái hơn. Bên cạnh đó, căn phòng của bạn trông sẽ rộng hơn nếu bạn biết cách thiết kế nguồn đón ánh sáng khoa học, hợp lý.

Thiết kế phòng ngủ tối giản

 

Trên đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn thiết kế phòng ngủ tối giản thành công. Thiết kế Moon hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn. 

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG
CÔNG TNHH MTV THIẾT KẾ MẶT TRĂNG (MOON DESIGN)
ĐỊA CHỈ: TẦNG 9, SỐ 10 HẢI PHÒNG, QUẬN HẢI CHÂU, TP ĐÀ NẴNG
HOTLINE: 0979 723 464 – 0989 608 993
FACEBOOK: MOON DECOR
EMAIL: KIENTRUCMOON@GMAIL.COM