Góc làm việc không đơn giản chỉ là nơi để làm việc, đây còn là nơi khai thác và phát triển những ý tưởng mới mẻ, sáng tạo. Một góc làm việc tốt sẽ giúp bạn tập trung, tăng hiệu suất làm việc. Cùng xem qua những nguyên tắc dưới đây từ Thiết kế Moon để xem liệu nơi làm việc của bạn đã “đạt chuẩn” chưa nhé!

>> TRANG TRÍ VĂN PHÒNG TẠI NHÀ MUỐN ĐẸP PHẢI XEM Ở ĐÂY!

 

1. Không gian góc làm việc

Nguyên tắc đầu tiên để thiết kế văn phòng, nơi làm việc lý tưởng là không gian. Một không gian phù hợp sẽ khiến bạn thoải mái. Từ đó hiệu suất công việc sẽ được đảm bảo. Mỗi người sẽ có một sở thích khác nhau. Có người thích nằm trên giường làm việc, có người thích đến các quán cafe… Tuy nhiên một điều bạn cần nhớ là nên lựa chọn khu vực làm việc thoáng đãng, yên tĩnh, nhiều ánh sáng và có cây xanh thì sẽ càng tốt. Những yếu tố trên sẽ kích thích sự tập trung và thúc đẩy sự làm việc của não bộ. Thêm vào đó, nghỉ ngơi và hít thở không khí trong lành sau nhiều giờ miệt mài bên bàn làm việc cũng sẽ khiến bạn phấn chấn hơn.

3 NGUYÊN TẮC “VÀNG” XÂY DỰNG

2. Tối giản hóa hơi làm việc

Một góc làm việc với lỉnh kỉnh những món đồ sẽ phân tán sự tập trung của bạn. Thay vào đó, bạn nên đơn giản hóa góc làm việc của mình. Bàn làm việc của bạn nên để laptop, các tài liệu thường xuyên sử dụng và những vật dụng thật sự cần thiết khác. Những đồ vật còn lại có thể bỏ dưới hộc bàn hay tủ sách riêng.

3 NGUYÊN TẮC “VÀNG” XÂY DỰNG

>> THIẾT KẾ VĂN PHÒNG ĐẸP THÌ NHÂN VIÊN CŨNG MUỐN Ở LẠI THÊM GIỜ LÀM

3. Gọn gàng cần được ưu tiên

Nhiều người lầm tưởng tối giản tức là gọn gàng. Tuy nhiên, tối giản là bạn hạn chế đồ vật. Còn gọn gàng là mọi thứ được sắp xếp cẩn thận, không bày bừa. Một góc làm việc không gọn gàng không chỉ khiến bạn tốn thời gian khi tìm kiếm cái gì. Mà còn tạo tinh thần làm việc uể oải. Đâu ai muốn làm việc trong một khu vực lộn xộn đâu đúng không? 

3 NGUYÊN TẮC “VÀNG” XÂY DỰNG

Trên đây là 3 nguyên tắc “vàng” khi xây dựng một góc làm việc. Hy vọng bài viết từ Thiết kế Moon sẽ giúp bạn có thêm những thông tin, kinh nghiệm bổ ích. 

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG
CÔNG TNHH MTV THIẾT KẾ MẶT TRĂNG (MOON DESIGN)
ĐỊA CHỈ: TẦNG 9, SỐ 10 HẢI PHÒNG, QUẬN HẢI CHÂU, TP ĐÀ NẴNG
HOTLINE: 0979 723 464 – 0989 608 993
FACEBOOK: MOON DECOR
EMAIL: KIENTRUCMOON@GMAIL.COM