Hiện nay, bên cạnh những thiết kế quán cafe xinh xắn hay những căn biệt thự sang trọng thì việc thiết kế văn phòng cũng phát triển nở rộ hơn. Những mẫu thiết kế theo phong cách tối giản hay hiện đại thường xuyên xuất hiện. Nếu bạn đã quá nhàm chán với những phong cách quen thuộc đó thì có thể tham khảo phong cách Industrial. Hôm nay, Thiết Kế Moon chia sẽ đến bạn một thiết kế văn phòng với phong cách Industrial nhé! 

>>ĐẲNG CẤP VĂN PHÒNG ĐẸP TẠO CẢM HỨNG CHO BẠN

 

1. PHONG CÁCH INDUSTRIAL LÀ GÌ?

Về khái niệm, Phong Cách Industrial là là những mẫu thiết kế để lộ những “khuyết điểm” của vật liệu làm tường, sàn hay những ống nước, ống thông gió. Đây là phong cách đối lập với phong cách hoàn hảo khi luôn muốn che đậy những “khuyết điểm” đó đi.

Thiết Kế Văn Phòng Với Phong Cách Industrial

Về nguồn gốc, phong cách này lần đầu tiên xuất hiện vào những năm đầu thế kỉ XX tại các quốc gia Tây Âu. Sâu xa hơn nữa, Thiết kế văn phòng với Phong Cách Industrial lấy ý tưởng từ khi tận dụng những nhà máy bỏ hoang làm khu dân cư cho dân ở. Hiện nay, phong cách này ngày càng được ưa chuộng trên thế giới bởi sự mạnh mẽ, cá tính và nguyên bản, thô sơ mà nó mang lại.

>>LỐI THIẾT KẾ VĂN PHÒNG ĐẸP ĐÁNG ĐỂ HỌC HỎI

 

2. MỘT VÀI ĐẶC TRƯNG CỦA PHONG CÁCH INDUSTRIAL

Phong Cách Industrial hay còn có tên gọi khác là Phong cách công nghiệp. Dù đã trải qua một thời gian dài, phong cách này cũng đã có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, những nét đặc trưng thì không bao giờ thay đổi. Cùng Thiết Kế Moon điểm qua nhé:

  • Hở đường ống: Vì “Thô sơ là yếu tố quan trọng của phong cách industrial” nên dầm thép, đường ống dẫn nước, ống điện được để lộ ra ngoài tạo cảm giác “chưa hoàn thiện”, “công nghiệp”.

Thiết Kế Văn Phòng Với Phong Cách Industrial

  • Lộ rõ vật liệu của tường: Nhắc đến phong cách Industrial thì không thể không nhớ đến hình ảnh những bức tường để lộ rõ vật liệu làm nên nó. Một vài vật liệu tiêu biểu như gạch, xi măng, gỗ,…
  • Màu sắc đặc trưng của phong cách Industrial chính là màu kim loại, màu của vật liệu, màu đen xám… Chính những tone màu này tạo nên cảm giác ấm cúng hơn.
  • Cửa sổ thép lớn: Cửa số luôn được thiết kế diện tích lớn để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Những khung thép tạo nên sự sang trọng và hiện đại cho không gian.

Thiết Kế Văn Phòng Với Phong Cách Industrial

 

Trên đây là một vài thông tin liên quan đến mẫu thiết kế văn phòng với phong cách Industrial. Thiết Kế Moon hy vọng bạn sẽ có nhiều  ý tưởng hay ho, mới lạ với chúng.

 

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG
CÔNG TNHH MTV THIẾT KẾ MẶT TRĂNG (MOON DESIGN)
ĐỊA CHỈ: TẦNG 9, SỐ 10 HẢI PHÒNG, QUẬN HẢI CHÂU, TP ĐÀ NẴNG
HOTLINE: 0979 723 464 – 0989 608 993
FACEBOOK: MOON DECOR
EMAIL: KIENTRUCMOON@GMAIL.COM