Xã hội ngày càng hiện đại, con người ngày càng có xu hướng tìm về những điều đơn giản nhất. Đôi khi chỉ là tránh những ngày công việc bận rộn đến chăm chú bằng việc tự thưởng cho mình một ngày nghỉ cuối tuần vác xe lên và đi đến quán nhâm nhi một ly cà phê đặc quánh xua đi hết ưu tư của tuần qua. Lấy ý tưởng mẫu thiết kế quán cafe từ vật liệu gỗ, hôm nay theo chân Thiết Kế Moon khám phá nhé.

>>  Các biểu tượng mẫu thiết kế nội thất gỗ cho quán cafe

1. Hệ thống đèn chiếu sáng

Hiển thị ấn tượng đầu tiên trong mắt bạn đọc là tông màu gỗ chủ đạo của quán cafe, chất liệu cùng với sự kết hợp hài hòa với hệ thống đèn chiếu sáng vàng nhẹ nhàng cho mắt được gắn cố định chặt chẽ với trần nhà làm cho không gian trở nên rộng hơn nhiều phần.

2. Không gian cửa đón ánh sáng 

Mong muốn tạo nên không gian thoáng đãng cho quán, quán cafe từ vật liệu gỗ  có hệ thống cửa kính được thiết kế toàn bộ cao gấp đôi đồng đều trong suốt giúp thực khách có thể dễ dàng phóng to tầm nhìn ra bên ngoài ban công, nơi được bao bọc bởi hệ thống cây cối cảnh xanh mát.

Thiết kế quán cafe từ vật liệu gỗ

Hệ thống cửa kính cao đón nắng

>> Ấn tượng mẫu thiết kế nội thất gỗ cho quán cafe

3. 2 loại bàn ghế với đặc trưng riêng

Khu vực ăn uống được đặt theo chế độ theo dõi với thiết kế 2 loại bàn ghế. Một loại bàn được thiết lập hình số 8 dạng tiêu chuẩn dài kết hợp với dáng ghế cao có chiều dài ngang với chiều dài của bàn để làm hài lòng những khách hàng đi theo nhóm, gia đình. Bàn còn lại là loại bàn hình vuông nhỏ được sử dụng cho nhóm khách hàng đi cafe ít người hơn để tạo cảm giác riêng tư cho khách hàng thoải mái, không bị gò bó hay làm phiền.

Thiết kế quán cafe từ vật liệu gỗ

Khu vực ăn uống cho khách hàng

>> Đón khách ầm ầm cùng thiết kế quán cafe tối giản

4. Định thanh và phản chế song song

Trở lại với khu vực quầy Bar ở ngay cạnh các băng ghế, kệ đặt hàng đồ ăn và bánh ngọt song song với kệ 3 tầng chỉ được sử dụng để sắp đặt các loại rượu quý và cocktail. Việc thiết lập như vậy không chỉ tạo ra nhiều khoảng trống hơn cho không gian quán cà phê từ vật liệu gỗ mà còn tạo nên một lối đi giữa rộng rãi cho khách thoải mái ngắm nhìn các loại bánh rượu khác nhau. Do quầy pha chế được đặt ở không gian có thể nhìn thấy trực tiếp nên khách hàng có thể nhìn được cả quá trình Bartender pha chế nước.

Thiết kế quán cafe từ vật liệu gỗ

Quầy pha chế bài trí đẹp mắt

5. Thiết kế nhà vệ sinh không cửa

Ngoài ra, quán cà phê từ vật liệu gỗ còn gây ấn tượng mạnh bởi một điểm đặc biệt trong thiết kế đó là thay vì việc tạo ra các phòng vệ sinh không có cửa vào, bên trong sẽ có các vách ngăn với nhiệm vụ ngăn cách với không gian bên ngoài nhà vệ sinh bằng các vật dụng: hộp đựng xà phòng, nước và máy sấy. Điều này vừa tạo ra sự độc quyền cho thiết kế quán cafe từ vật liệu gỗ vừa tạo không gian riêng tư đúng nghĩa cho khu vực vệ sinh.

 

Hy vọng thông tin từ  Thiết Kế Moon sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về cách thiết kế quán cafe từ vật liệu gỗ.

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG

CÔNG TY TNHH MTV THIẾT KẾ MẶT TRĂNG (MOON DESIGN)

ĐỊA CHỈ: 80A LÊ ĐÌNH DƯƠNG, HẢI CHÂU, ĐÀ NẴNG

HOTLINE: 0979 723 464 – 0989 608 993

FACEBOOK:  MOON DECOR

EMAIL:  KIENTRUCMOON@GMAIL.COM