Quầy bar là nơi để nhân viên có thể gặp gỡ, giao tiếp với khách hàng. Mặt khác, đây còn là khu vực pha chế và chuẩn bị thức uống. Do đó, thiết kế quầy bar mang lại hiệu quả cao là một việc cần được quan tâm. Cùng Thiết kế Moon tìm hiểu những tiêu chí cần có để thiết kế quầy bar mang lại hiệu quả nhé!

1. Thoải mái, tiện lợi

Quy trình làm một thức uống cần được hình dung, phác thảo ra trước. Dựa vào đây, bạn có thể xác định được cách di chuyển của nhanh viên theo một chiều hướng nhất định. Sự sắp xếp các vị trí của các vật dụng chính phải dựa theo nguyên tắc này. Cũng từ đây, vào thời điểm đông khách, nhân viên làm việc ở cường độ cao cũng có thể thoải mái, không bị bối rối, nhầm lẫn. Khách hàng luôn có thể thực hiện các động tác một cách nhanh chóng, chính xác trong thời gian sớm nhất.

>> Những kiểu quầy bar đẹp khi thiết kế quán cafe cóc

thiết kế quầy bar

NHỮNG TIÊU CHÍ CẦN CÓ ĐỂ THIẾT KẾ QUẦY BAR MANG LẠI HIỆU QUẢ CAO

2. Tiết kiện không gian

Trong quầy bar luôn có rất nhiều dụng cụ, thiết bị và nguyên vật liệu khác nhau. Do đó, không gian phải được tiết kiệm và sử dụng hợp lý, hiệu quả. Bạn cần tính toán một cách cẩn thận, kỹ lưỡng để có thể bố trí quầy bar hiệu quả. Tận dụng được từng khoảng không gian. Tuy nhiên, việc tận dụng không gian không đồng nghĩa với việc bạn thiết kế quầy bar có diện tích nhỏ nhất. Ngoài không gian để dụng cụ, bạn cũng phải tính đến không gian cho nhân viên di chuyển.

3. Đẹp, chuyên nghiệp và phong cách
thiết kế quầy bar

NHỮNG TIÊU CHÍ CẦN CÓ ĐỂ THIẾT KẾ QUẦY BAR MANG LẠI HIỆU QUẢ CAO

Quầy bar là nơi đầu tiên khách hàng chú ý khi  bước vào quán cafe của bạn. Có nhiều khách hàng ngồi ở quầy bar để có thể trò chuyện và thưởng thức các thức uống. Chính vì vậy, bạn phải thiết kế quầy bar sao cho đẹp, chuyên nghiệp và phù hợp với phong cách thiết kế của mình. Đây cũng là cách tạo hứng thú và niềm tin cho khách hàng của mình. Các bạn có thể tạo những điểm nhấn hoặc sự khác biệt đối với các khu vực khác trong quán cafe. Tuy nhiên, điều này chỉ nên thực hiện ở mức tương đối, không nên quá lệch tông.

>> Thiết kế quầy bar quán cafe cho nhà kinh doanh mới

4. Dễ dàng dọn vệ sinh
thiết kế quầy bar

NHỮNG TIÊU CHÍ CẦN CÓ ĐỂ THIẾT KẾ QUẦY BAR MANG LẠI HIỆU QUẢ CAO

Bạn nên chọn những dụng cụ, thiết bị pha chế dễ dàng vệ sinh. Bạn luôn cần vệ sinh một số lượng lớn và liên tục. Nên việc sử dụng những chất liệu dễ làm sạch sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn. Ngoài ra, việc này còn đảm bảo quán cafe của bạn luôn sạch sẽ và khách hàng sẽ luôn yên tâm về chất lượng quán cafe. Bạn có thể sử dụng những chất liệu inox để tăng độ bền cho sản phẩm cũng như dễ vệ sinh.

Trên đây là các chú ý để thiết kế quầy bar của bạn mang lại hiệu quả sử dụng cao. Nếu muốn thiết kế quán cafe, hãy liên hệ Thiết kế Moon. Chúng tôi tự hào là đơn vị thiết kế và thi công hàng đầu.

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG
CÔNG TNHH MTV THIẾT KẾ MẶT TRĂNG (MOON DESIGN)
ĐỊA CHỈ: TẦNG 9, SỐ 10 HẢI PHÒNG, QUẬN HẢI CHÂU, TP ĐÀ NẴNG
HOTLINE: 0979 723 464 – 0989 608 993
FACEBOOK: MOON DECOR
EMAIL: KIENTRUCMOON@GMAIL.COM