Trong cùng một không gian shop, có thể có rất nhiều loại đèn khác nhau được sử dụng tuỳ mục đích. Bạn hoàn toàn có thể tự xác định các loại đèn này mà không cần đến kiến trúc sư. Hãy tham khảo cách chọn đèn rọi cho shop mà Thiết kế Moon gợi ý trong bài viết này. 

>> Các mẫu đèn shop 2022 tạo hiệu ứng đẹp nhất

 

1. Chú ý đến ánh sáng tự nhiên

Khi khách hàng bước vào cửa hàng, bạn cần đảm bảo rằng shop mang một bầu không khí chào đón. Ánh sáng xung quanh thường là ánh sáng chính của cửa hàng. Vì vậy, trước khi lựa chọn đèn rọi cho shop, bạn cần xác định ánh sáng tự nhiên có đủ sáng chưa, sáng vào những thời điểm nào, sáng ở những góc nào… Để tiếp tục xác định xem mình sẽ chọn loại đèn gì, cường độ sáng ra sao, ánh sáng màu gì… thì phù hợp cho shop.

Chọn Đèn Rọi Cho Shop
2. Xác định trọng tâm chiếu sáng

Ánh sáng nổi bật được sử dụng cho một khu vực cụ thể nhằm thu hút khách hàng đến với một sản phẩm mà cửa hàng muốn ưu tiên. Hãy xác định trọng tâm chiếu sáng là sản phẩm mới nhất của bạn hoặc những sản phẩm đặc biệt. Tiếp theo, lựa chọn những mẫu đèn rọi cho shop có cường độ sáng mạnh nhưng không gây khó chịu cho mắt người nhìn.

>> Tham khảo cách bố trí đèn cho shop mỹ phẩm

Chọn Đèn Rọi Cho Shop
3. Dùng ánh sáng như một yếu tố trang trí

Thông thường, trong một không gian shop thường có đến 2 loại đèn khác nhau được chia theo mục đích sử dụng. Một là các đèn dùng để chiếu sáng, làm sáng không gian shop. Hai là các loại đèn dùng như yếu tố trang trí, điểm nhấn cho không gian. Những chiếc đèn rọi trang trí có thể không được bật thường xuyên, nhưng sẽ rất hữu ích khi cửa hàng của bạn đang có chương trình đặc biệt hoặc trong dịp lễ.

Chọn Đèn Rọi Cho Shop

 

 4. Các khu vực cần chiếu sáng

Các khu vực như phòng thay đồ, biển hiệu hoặc nhà kho thường yêu cầu có loại đèn rọi đặc biệt. Hãy liệt kê tất cả các khu vực đặc biệt như vậy, sau đó xác định khu vực nào cần cường độ ánh sáng như thế nào, ánh sáng màu gì…

 

Chúc bạn lựa chọn được những mẫu đèn rọi ưng ý và phù hợp nhất cho không gian shop của mình. 

 

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG
CÔNG TNHH MTV THIẾT KẾ MẶT TRĂNG (MOON DESIGN)
ĐỊA CHỈ: TẦNG 9, SỐ 10 HẢI PHÒNG, QUẬN HẢI CHÂU, TP ĐÀ NẴNG
HOTLINE: 0979 723 464 – 0989 608 993
FACEBOOK: MOON DECOR
EMAIL: KIENTRUCMOON@GMAIL.COM