Khách hàng luôn là ưu tiên số 1 mà các quán cafe hướng đến. Bởi vì đây là yếu tố quyết định đến sự thành công của kinh doanh quán cafe. Do đó, làm thế nào để thu hút khách hàng luôn được các chủ quán quan tâm. Cùng Thiết kế Moon tìm hiểu những cách thu hút khách hàng đến quán cafe nhé!

1. Giá cả cạnh tranh

Cùng một môi trường và phân khúc giống nhau, quán nào có giá cả phù hợp hơn thì chắc chắn sẽ được lòng khách hàng hơn. Do đó, các quán cafe thường đưa ra các mức giá cạnh tranh với đối thủ. Tuy nhiên, đây là một biện pháp không dễ thực hiện. Hay còn gọi là được ăn cả ngã về không.

kinh doanh quán cafe

99% KHÁCH HÀNG SẼ QUAY LẠI QUÁN CAFE CỦA BẠN BẰNG NHỮNG BÍ QUYẾT SAU

Nếu bạn biết tính toán tốt, bạn sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng và có lợi nhuận lớn. Ngược lại, nếu không biết tính toán thì bạn sẽ rơi vào trạng thái không sinh lời. Khi giá cả thấp thì bạn sẽ phải phục vụ số lượng lớn khách hàng để có thể bù lại lợi nhuận của quán. Một số quán đã kinh doanh thêm các dịch vụ ăn uống hoặc tối ưu quá trình quản lý nhằm giảm bớt gánh nặng chi phí. Bằng cách nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên cân nhắc giữa lợi nhuận và giá cả đưa ra thị trường.

>> “Đánh lừa” khách hàng chỉ với cách set up menu quán cafe

2. Các chương trình khuyến mãi
kinh doanh  cafe

99% KHÁCH HÀNG SẼ QUAY LẠI QUÁN CAFE CỦA BẠN BẰNG NHỮNG BÍ QUYẾT SAU

Những chương trình khuyến mãi luôn có một sức hút lớn với khách hàng. Do đó, các quán cafe cũng tích cực tung ra nhiều chương trình khuyến mãi. Không chỉ nhằm thu hút khách hàng, đây còn được xem là một chiến lược truyền thông cho quán. Nếu biết cách thì khuyến mại sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho quán cafe. Hiện nay, các quán cũng áp dụng rất nhiều chương trình khuyến mãi khác nhau. Trong đó có thể kể đến là voucher giảm giá cho lần sau hoặc mua combo sẽ được giảm giá,… Bằng những cách này, bạn đã có thể thu hút khách hàng đến quán và kích thích nhu cầu mua hàng của khách.

3. Luôn quan tâm đến khách hàng
kinh doanh cafe

99% KHÁCH HÀNG SẼ QUAY LẠI QUÁN CAFE CỦA BẠN BẰNG NHỮNG BÍ QUYẾT SAU

Thử nghĩ có mấy ai lại không muốn được nhân viên quan tâm đến mình không? Luôn quan tâm khách hàng là chìa khóa để lấy được lòng khách hàng. Bạn không cần phô trương đến mức hỏi thăm tình hình sức khỏe hay công việc của khách hàng. Nhưng những việc làm nhỏ đôi lúc lại mang đến hiệu quả lớn bất ngờ. Ví dụ, một khách hàng đến quán của bạn để làm việc. Bật nhạc nhỏ lại hay những bản nhạc không lời sẽ giúp khách hàng làm việc hiệu quả hơn. Hay nhân viên của bạn có thể nhớ tên,sở thích của mỗi khách hàng cũng sẽ khiến họ cảm thấy vui hơn.

>> Những tuyệt chiêu khiến khách hàng đổ xô đến quán cafe của bạn

Trên đây là những cách giúp bạn thu hút khách hàng đến quán cafe. Nếu muốn thiết kế cafe hãy liên hệ Thiết kế Moon theo thông tin bên dưới.

 

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG
CÔNG TNHH MTV THIẾT KẾ MẶT TRĂNG (MOON DESIGN)
ĐỊA CHỈ: TẦNG 9, SỐ 10 HẢI PHÒNG, QUẬN HẢI CHÂU, TP ĐÀ NẴNG
HOTLINE: 0979 723 464 – 0989 608 993
FACEBOOK: MOON DECOR
EMAIL: KIENTRUCMOON@GMAIL.COM