Nhân ngày 20/10, Thiết kế MOON chúc phái đẹp luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và là những người phụ nữ luôn tự tin trong cuộc sống. Hẳn là mọi người được tặng rất nhiều quà và hoa phải không? Vậy làm thế nào để bảo quản hoa tươi sau 20/10 đây? Cùng Thiết kế MOON áp dụng những cách bên dưới nhé.

>>XEM THÊM

1. Cắt bớt phần lá:

Khi cắm trong lọ, hãy chú ý cắt bớt phần lá ngâm trong nước đi nhé. Vì khi ngâm lâu ngày, phần lá của hoa sẽ bị úng, có mùi thối. Điều này sẽ khiến hoa nhanh hư, lại không có mùi thơm lâu. Tốt nhất hãy cắt bớt phần lá và thay nước thường xuyên nhé.

BẢO QUẢN HOA TƯƠI SAU 20/10

GỢI Ý CÁCH BẢO QUẢN HOA TƯƠI SAU 20/10

2. Cắt gốc hoa theo đường chéo:

Một mẹo nhỏ để cắm hoa và bảo quản hoa tươi sau 20/10 đó là cắt gốc. Hãy cắt theo góc 45°, để tăng khả năng hấp thụ nước. Đặc biệt là nên áp dụng với hoa hồng. Vì loài hoa này rất nhạy cảm với bọt khí và vi khuẩn. Khi cắt góc chéo 45° sẽ khiến những cây hoa hồng lâu héo hơn.

BẢO QUẢN HOA TƯƠI SAU 20/10

GỢI Ý CÁCH BẢO QUẢN HOA TƯƠI SAU 20/10

3. Dùng nước ấm để cắt hoa:

Thêm một cách bảo quản hoa tươi sau 20/10 đó là dùng nước ấm thay vì nước lạnh hoặc nước nóng. Tốt nhất là nhiệt độ nước khoảng 43°C. Sau đó đặt ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Thời điểm này, hoa tươi sẽ ít bị mất độ ẩm và các phân tử nước ấm thẩm thấu vào trong nhanh hơn. Tạo điều kiện để hoa tươi lâu.

BẢO QUẢN HOA TƯƠI SAU 20/10

GỢI Ý CÁCH BẢO QUẢN HOA TƯƠI SAU 20/10

4. Chọn lọ hoa:

Thay vì chọn lọ hoa có cổ ốm, hãy chọn lọ hoa có cổ rộng. Tại vì sao? Vì lúc này, hoa sẽ không bị nén quá chặt sau nhiều ngày được trưng bày. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn lọ hoa sạch và thay nước thường xuyên để bảo quản hoa tươi sau 20/10 lâu nhất.

BẢO QUẢN HOA TƯƠI SAU 20/10

GỢI Ý CÁCH BẢO QUẢN HOA TƯƠI SAU 20/10

5. Dùng chất bảo quản:

Để có thể bảo quản hoa tươi sau 20/10 trong thời gian dài, bạn có thể dùng chất bảo quản. Những chất bảo quản này có chứa các dinh dưỡng cần thiết giúp hoa lâu héo. Bạn cũng có thể tự tay làm dung dịch bảo quản rất ít tốn kém. MOON bật mí là hãy sử dụng nước soda và nước tẩy. Pha 1 soda vào 3 nước, rồi nhỏ vài giọt nước tẩy. Chúc bạn thành công.

BẢO QUẢN HOA TƯƠI SAU 20/10

GỢI Ý CÁCH BẢO QUẢN HOA TƯƠI SAU 20/10

Hãy thử những cách trên mà chúng tôi gợi ý và chia sẻ kết quả nhé. Chúc những khách hàng nữ của Thiết kế MOON luôn trẻ đẹp và thành công trong cuộc sống. Đừng quên chúng tôi nhận thiết kế và thi công trên toàn quốc. Từ nhà ở, cafe, shop, nhà hàng,… đến logo, bao bì, catalogue, poster… Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ thông tin bên dưới để được tư vấn nhanh nhất. Rất hi vọng được trở thành đối tác của quý vị.

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG
CÔNG TNHH MTV THIẾT KẾ MẶT TRĂNG (MOON DESIGN)
ĐỊA CHỈ: TẦNG 9, SỐ 10 HẢI PHÒNG, QUẬN HẢI CHÂU, TP ĐÀ NẴNG
HOTLINE: 0979 723 464 – 0989 608 993
FACEBOOK: MOON DECOR
EMAIL: KIENTRUCMOON@GMAIL.COM