Không chỉ có tháp Eiffel, nhà thờ Đức Bà, bảo tàng Louvre…, Khải Hoàn Môn là một trong 10 công trình biểu tượng thu hút khách du lịch đến Pari,  nước Pháp. Thiết kế MOON hôm nay xin phép được giới thiệu một chút về tin tức nước ngoài, Khải Hoàn Môn – biểu tượng của những chiến thắng lừng lẫy của nước Pháp. 

>> XEM THÊM

Những công trình vĩ đại trên giới đã trở thành một nguồn kiến thức vô tận cho những kiến trúc sư ngày nay học hỏi, vận dụng trong thiết kế nội thất, shop, nhà ở, biệt thự … theo phong cách hiện đại, cổ điển

PARI

KHẢI HOÀN MÔN Ở PARI – BIỂU TƯỢNG LỪNG LẪY CỦA NƯỚC PHÁP

Những ngày gần đây, Pari- thủ đô nước Pháp đã xảy ra những cuộc bạo động dữ dội. Những người biểu tình nhắm vào Khải Hoàn Môn, một trong những công trình được tôn kính nhất của Pháp.

Khải Hoàn Môn được xây dựng dưới thời Hoàng đế Napoléon I năm 1806. Nằm ở phía tây của Đại lộ Champs-Elysées, giữa quảng trường Étoile – khu vực tập trung khách du lịch. Đây là công trình kiến trúc có vòng cung lớn nhất thế giới với chiều cao 50 mét, rộng 45 mét.

PARI

KHẢI HOÀN MÔN Ở PARI – BIỂU TƯỢNG LỪNG LẪY CỦA NƯỚC PHÁP

Khải Hoàn Môn được trang trí bằng các bức phù điêu tái hiện lại những trận đánh nổi tiếng ở bốn mặt phía trong. Ngoài ra, ở bề mặt còn có các phù điêu nhỏ khác.

PARI

KHẢI HOÀN MÔN Ở PARI – BIỂU TƯỢNG LỪNG LẪY CỦA NƯỚC PHÁP

Khải Hoàn Môn được trang trí bằng nhiều phần điêu khắc nổi, đặc biệt là nhóm các hình nổi có tên “La Marseillaise” hay “Đoàn người tình nguyện ra trận” (The Departure of the Volunteers) do Francois Rude tạc vào năm 1836. Tại đây có khắc tên của hàng trăm danh tướng đại quân Pháp thời Napoléon.

PARI

KHẢI HOÀN MÔN Ở PARI – BIỂU TƯỢNG LỪNG LẪY CỦA NƯỚC PHÁP

Kiến trúc Khải Hoàn Môn còn có ngọn lửa không bao giờ tắt, phía dưới vòm cung là phần mộ của chiến sĩ Vô Danh trong 2 cuộc chiến tranh thế giới. Khách tham quan có thể đi thang máy lên tầng cao nhất để xem triển lãm hình ảnh và họa đồ xây dựng của Khải Hoàn Môn qua các thời đại.

PARI

KHẢI HOÀN MÔN Ở PARI – BIỂU TƯỢNG LỪNG LẪY CỦA NƯỚC PHÁP

Khải Hoàn Môn dần trở thành nơi diễn ra những sự kiện quan trọng ở Pháp. Với những gì đã trở thành biểu tượng, chúng ta nên ra sức bảo tồn và phát huy. Thiết kế MOON mong muốn được cập nhật những tin tức về kiến trúc, người nổi tiếng sớm nhất cho các bạn. Tương tự, đội ngũ kiến trúc sư trẻ của Thiết kế MOON tiếp tục học tập những công trình vĩ đại và sáng tạo những ý tưởng thiết kế mới lạ cho nhà ở, shop, biệt thự, khách sạn,… 

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG
CÔNG TNHH MTV THIẾT KẾ MẶT TRĂNG (MOON DESIGN)

Địa chỉ: Tầng 9, số 10 Hải Phòng, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Hotline: 0979 723 464 – 0989 608 993

Facebook: Moon Decor

Email: kientrucmoon@gmail.com