Mua đất, xây nhà đối với người Việt Nam là công việc quan trọng. Thiết kế nhà ở và trang trí cũng phải liên quan đến phong thủy, tài vận để ăn nên làm ra, gia đình hạnh phúc. Vậy thì ngoài bố cục ngôi nhà hợp phong thủy, còn phải thiết kế cửa sổ hợp phong thủy nữa. Thiết kế MOON sẽ chia sẻ cách thiết kế cửa sổ giúp gia đình bạn gặp nhiều may mắn hơn.

>>XEM THÊM

1. Lý do nên thiết kế cửa sổ là gì?

Cửa sổ có chức năng giúp mang nguồn sáng, gió ngoài trời vào bên trong ngôi nhà. Ngoài ra, nó còn làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, giúp bố cục tổng thể trở nên hài hòa và cân bằng hơn. Khi thiết kế cửa sổ đẹp, thì không gian đó cũng đẹp hơn. Được ví như là “đôi mắt” của căn phòng, dù là phòng nhỏ hay lớn hãy luôn thiết kế một cửa sổ nhé.

THIẾT KẾ CỬA SỔ HỢP PHONG THỦY

HƯỚNG DẪN CÁCH THIẾT KẾ CỬA SỔ HỢP PHONG THỦY

2. Số lượng và kích thước cửa sổ:

Đối với phòng ngủ, số lượng cửa sổ từ 1 đến 2 là hợp lý. Nó có thể giúp căn phòng thông thoáng hơn và còn không lấn chiếm nhiều diện tích trong phòng. Còn các không gian phòng còn lại tùy ý vào gia chủ. Càng nhiều cửa sổ, căn nhà càng trở nên thoáng, rộng rãi và sáng sủa hơn. Vị trí cửa sổ nên cách sàn nhà chừng 83cm – 220cm là hợp lý nhất.

THIẾT KẾ CỬA SỔ HỢP PHONG THỦY

HƯỚNG DẪN CÁCH THIẾT KẾ CỬA SỔ HỢP PHONG THỦY

3. Thiết kế cửa sổ:

Không chỉ đơn giản là ô trống đem nắng, gió vào bên trong mà cần phải lưu ý rất nhiều khi thiết kế cửa sổ.

  • Không nên thiết kế cửa sổ quá lớn hoặc quá nhỏ. Hai cửa sổ không được đặt đối diện nhau.
  • Thiết kế cửa sổ hợp phong thủy là không nên đặt ở gần tài vị, tháp nước, cột điện.
  • Không nên xây rào chắn bảo vệ cửa sổ quá dày, không nên có vật che khuất tầm ánh sáng của cửa sổ.
THIẾT KẾ CỬA SỔ HỢP PHONG THỦY

HƯỚNG DẪN CÁCH THIẾT KẾ CỬA SỔ HỢP PHONG THỦY

4. Hướng cửa sổ hợp phong thủy:

Để có nguồn chiếu sáng tốt nhưng không quá nắng gắt hoặc nhiều gió hãy chú ý vào hướng cửa sổ. Hướng Đông Nam là vị trí tốt nhất để bạn thiết kế cửa sổ. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào quang cảnh xung quanh nhà ở của bạn. Ví dụ, ở hướng Đông Nam đã bị chắn bởi ngôi nhà hàng xóm, không thể mở cửa sổ thì không nên thiết kế ở đây.

THIẾT KẾ CỬA SỔ HỢP PHONG THỦY

HƯỚNG DẪN CÁCH THIẾT KẾ CỬA SỔ HỢP PHONG THỦY

Với kinh nghiệm lâu năm, Thiết kế MOON sẽ chia sẻ nhiều bí quyết thiết kế nhà ở hơn. Hãy đón đọc để cập nhật thêm các xu hướng và tin tức mới nhất nhé. Chúng tôi nhận thiết kế và thi công trên toàn quốc. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ thông tin bên dưới để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ bạn từ A-Z.

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG
CÔNG TNHH MTV THIẾT KẾ MẶT TRĂNG (MOON DESIGN)
ĐỊA CHỈ: TẦNG 9, SỐ 10 HẢI PHÒNG, QUẬN HẢI CHÂU, TP ĐÀ NẴNG
HOTLINE: 0979 723 464 – 0989 608 993
FACEBOOK: MOON DECOR
EMAIL: KIENTRUCMOON@GMAIL.COM